Hướng dẫn bài tập đùi trước hiệu quả với Barbell Front Squat

Sự kiện chạy bộ  Run Local Go Global

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Chọn chế độ đọc:

Barbell Front Squat là một bài tập đùi trước hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để có được 1 cặp đùi đẹp hoàn hảo.

Hướng dẫn bài tập đùi trước hiệu quả với Barbell Front SquatCó lẽ bạn sẽ thắc mắc là tại sao là bài tập đùi trước mà không phải là mông ?. Bởi vì khi bạn đặt tạ lên phía trước thì trọng lực để được chuyển lên trước và cơ đùi trước bạn phải gánh chịu áp lực này nhiều hơn khi bạn đặt tạ phía sau, đơn giản là vậy.

Xem hướng dẫn kĩ thuật thực hiện bài tập đùi trước Barbell Front Squat nhé.

Thông tin bài tập Front Squat

Loại bài tập: Sức mạnh
Cơ tác động chính: Cơ đùi trước (Quad)
Cơ phụ: Cơ mông, Cơ đùi sau
Thiết bị tập: Barbell
Loại cơ:Compound
Cấp độ: Cơ bản
Loại: Tĩnh

Độ khó: 3.5

Cách thực hiện như sau

  • Để thực hiện bài tập này tốt nhất, bạn hãy sử dụng một giá đỡ tạ (Rack) để thực hiện nha, nó cũng đảm bảo an toàn cho bạn hơn.
  • Sau khi đặt tạ vào vị trí thích hợp với chiều cao của mình, bạn hãy nâng cùi chỏ lên, đặt 2 bàn tay vào dưới thanh đòn, khuỷu tay lúc này sẽ song song sàn.
  • Đặt thanh đòn vào vị trí vai trước của bạn, sau đó nhấc ra khỏi giá đỡ.
  • Lùi lại vài bước, chân rộng bằng vai, mũi chân xoay ra 2 bên khoảng 30 độ, đầu gối hướng theo mũi chân. Lưng giữ thẳng.
  • Từ từ hạ thấp người xuống với lưng thẳng, tiếp tục thực hiện đến khi đùi của bạn song song sàn nhà, nhớ hít vào khi thực hiện. Chú ý đầu gối hướng theo mũi chân của bạn.
  • Thở ra và đứng lên trở về vị trí ban đầu.
  • Thực hiện lại động tác cho đủ số lần lặp yêu cầu.
  • Bài tập đùi trước Barbell Front Squat là bài tập rất an toàn, tuy nhiên bạn phải tập đúng kĩ thuật thì nó mới an toàn, không nên áp dụng mức tạ quá sức và có thể sử dụng đai lưng hỗ trợ nếu tập nặng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn thực hiện bài tập đùi trước Barbell Front Squat, nếu bạn còn có thắc mắc nào thì đừng ngại comment ngay bên dưới nhé.