Tại sao người chạy bộ đường dài và chạy nước rút trông rất khác nhau ?

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit

Tại sao những người chạy bộ dường dài thường có cơ thể khá “ốm yếu”, trong khi đó, những người chạy nước rút lại có body vạm vỡ hơn ? Cùng là VĐV chạy bộ mà sao họ lại trông khác nhau như vậy ?

Tại sao người chạy bộ đường dài và chạy nước rút trông rất khác nhau ?Lý giải sự khác nhau giữa 2 cơ thể của người chạy bộ đường dài với chạy nước rút

Tại sao người chạy bộ đường dài và chạy nước rút trông rất khác nhau ? Thể Hình Channel

 

Các VĐV chạy nước rút thường có một body không khác gì với các diễn viên điện ảnh thời tập niên 80 cả trong khi những VĐV chạy đường dài (chạy Marathon) thì nhìn chẳng khác gì những người nhịn ăn lâu ngày vậy.

Tại sao người chạy bộ đường dài và chạy nước rút trông rất khác nhau ?
Sao, ai nhắc gì đến anh đấy ?

Mặc dù cùng là chạy bộ nhưng 2 kiểu VĐV này có cơ thể hoàn toàn khác biệt đơn giản là vì cách tập luyện của họ khá là khác nhau.

Sản phẩm khuyên dùng
Gel Uống Bổ Sung GU Roctane Gel 32g
Gel Uống Bổ Sung GU Roctane Gel 32g
Kích thích tinh thần, giảm nguy cơ tổn hại cơ bắp và tăng khả năng hồi phục. Bổ sung điện giải hao hụt do thất thoát mồ hôi, giúp cân bằng khả năng hấp thụ nước. Cải thiện khả năng vận động, tăng cường khả năng tập trung khi tập luyện và thi đấu.
TÌM HIỂU THÊM »

Từ sự khác nhau ở 2 loại cơ chính trên cơ thể

Có sự khác biệt khác lớn ở sự bùng nổ mạnh mẽ ở người chạy nước rút và sự bền bỉ của người chạy đương dài là do họ sở hữu tỉ lệ 2 loại cơ co chậm và cơ co nhanh khác nhau.

Ở những VĐV chạy nước rút thì họ chủ yếu phát triển mạnh những sợi cơ co nhanh. Chúng có khả năng bùng nổ năng lượng rất mạnh mẽ tuy nhiên cũng mau cạn năng lượng, những sợi cơ này sẽ tăng lên kích thước và trọng theo thời gian tập luyện.

Tại sao người chạy bộ đường dài và chạy nước rút trông rất khác nhau ?Ngược lại, những người chạy bộ đường dài sẽ phát triển những sợi cơ co chậm nhiều hơn và tất nhiên là những sợi cơ này rất bền bỉ, nó có thể hoạt động liên tục hàng giờ liền mà không mệt mỏi và đặc biệt là những sợi cơ này không to ra theo thời gian tập luyện.

Xem thêm: Bí quyết tăng cơ giảm mỡ cùng lúc

Đến sự khác nhau về cân bằng cơ thể

Ngoài việc tập luyện cho đôi chân thêm mạnh mẽ thì những người VĐV chạy bộ cũng có khác nhau ở thân trên với lý do:

Tại sao người chạy bộ đường dài và chạy nước rút trông rất khác nhau ?Đối với các VĐV chạy nước rút, chân của họ to ra đồng nghĩa với việc dễ bị mất cân bằng đặc biệt là khi chạy nhanh, do vậy họ cần phải tăng cơ ở thân trên bằng cách tập thể hình để đảm bảo sự cân bằng của cơ thể khi chạy nước đại. Và tới đây thì bạn đã hiểu tại sao họ thường có cơ thể to lớn hơn và nhiều cơ bắp.

Ngược lại, các VĐV chạy bộ đường dài thì sẽ phải hoạt động liên tục, việc mang trên người thêm 1 lạng cũng có thể khiến thành tích của họ giảm xuống. Chính vì vậy, họ sẽ đào thải tối đa chất béo trên cơ thể để có thể tối ưu thành tích của mình để trở thành người dẫn đầu nên cơ thể của anh ta sẽ nhỏ nhẹ nhất có thể.

Xem thêm: Hướng dẫn hít thở khi chạy bộ đúng cách nhất

Và ảnh hưởng từ cả di truyền

Ngoài yếu tố tập luyện, di truyền cũng quyết định đến sự khác nhau giữa 2 cơ thể. Với những người có tiềm năng về chạy bộ, bạn sẽ thấy họ phát triển cơ bắp tốt hơn (do cơ nhanh chiếm ưu thế hơn) những người có tiềm năng về chạy đường dài (cơ chậm chiếm ưu thế hơn).

Tại sao người chạy bộ đường dài và chạy nước rút trông rất khác nhau ?
Di truyền cũng là 1 lý do khiến cơ thể mỗi người có cơ bắp trông rất khác nhau

Cho nên ngay cả khi 2 người đó không tập luyện thì cơ thể của họ cũng trông đã rất khác nhau rồi.

Với tất cả những lý do trên, bạn đã biết tại sao VĐV chạy bộ đường dài lại có cơ thể khác với VĐV chạy nước rút rồi đúng không nào.

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM