BIB chạy bộ là gì? Vì sao bạn cần có BIB khi tham gia chạy bộ?

Sữa Tăng Cơ Ban Đêm Rule One Proteins R1 Casein 55 Lần Dùng - 2 Mùi

Premium Mass Gainer 12lbs (5.44kg) - Sữa Tăng Cân MuscleTech

Nếu bạn từng tham gia một sự kiện chạy bộ online hoặc offline bất kỳ thì bạn chắc chắn từng nghe về số BIB chạy bộ rồi đúng không nào. Vậy số BIB chạy bộ là gì và tại sao bạn cần phải có số BIB thì hãy cùng tìm hiểu nha.

BIB chạy bộ là gì? Vì sao bạn cần có BIB khi tham gia chạy bộ?

Bib chạy bộ là gì?

BIB chạy bộ có thể hiểu là một phiếu báo danh để giúp phân biệt bạn với những người chạy bộ khác trong một cuộc thi chạy.

Xem thêm: Thuật ngữ trong chạy bộ bạn nhất định phải biết

Tại sao lại cần có BIB chạy bộ ?

Kể từ khi Bill Bowerman trở về sau một kỳ nghỉ ở New Zealand và viết một cuốn sách về chạy bộ, một cuộc cách mạng về thể dục đã nổ ra và lan rộng toàn thế giới: Chạy bộ để khỏe mạnh và giải trí. Vào năm 1970, chỉ có 127 người tham gia cuộc thi New York City Marathon. Đến 2009, còn số đó là 43.000 người. Tương tự giải Berlin Marathon đầu tiên cũng chỉ có 244 người năm 1974 và đạt 41.000 vào năm 2008.

Chúng ta đơn giản sẽ nghĩ rằng điều đó thật tuyệt vời nhưng con số người tham gia là cả một vấn đề với người tổ chức giải, 127 người thì có vẻ dễ nhưng 43.000 người thì kiểm tra thế nào?

Chính từ đó mà BIB chạy bộ ra đời, thứ có thể giúp ban tổ chức giải chạy bộ có thể phân biệt hàng ngàn vận động viên khác nhau.

BIB chạy bộ là gì? Vì sao bạn cần có BIB khi tham gia chạy bộ?

BIB chạy bộ thường được làm bằng chất liệu chống thấm nước để đảm bảo độ bền do mồ hôi, mưa, thậm chí là nước mắt của người chạy gây ra.

BIB chạy bộ thường được gắn ở mặt trước của áo để BTC có thể quan sát (đối với các giải chạy chuyên nghiệp, còn giải chạy phong trào thì bạn gắn đâu tùy ý), số BIB thường được in rất lớn, kèm với đó là các thông tin giải chạy cũng như là đơn vị tài trợ.

BIB chạy bộ gắn chip theo dõi
BIB chạy bộ gắn chip theo dõi

Ở các sự kiện chạy bộ lớn, BIB chạy bộ sẽ được gắn chip để đồng bộ với kết quả từ ban tổ chức nhằm hạn chế việc gian lận cũng như là đưa ra kết quả trực tiếp cho những người theo dõi.

Các loại BIB để phân biệt
BIB được phân loại qua các màu sắc khác nhau

BIB chạy bộ có thể phân chia màu sắc khác nhau giữa các cự ly để dễ dàng phân biệt người chạy đang tham gia cự ly nào khi có nhiều người tham gia các cự ly khác nhau chạy cùng trên một cung đường.

Sản phẩm khuyên dùng
Dây Đeo BIB iFitness V2
Dây Đeo BIB iFitness V2
Dây đeo bib có thiết kế nhỏ gọn giúp bạn gắn số BIB khi tham gia các giải Triathlon (3 môn phối hợp), Chạy bộ Ultra Running và đạp xe. Có dây gài và nút điều chỉnh dây tiện lợi phù hợp với độ dài ngắn của mọi kích thước BIB. Dây đeo còn được trang bị 6 ngăn chứa gel sẵn sàng cung cấp cho bạn năng lượng để chinh phục mục tiêu tốt nhất. Phù hợp với mọi dáng người.
TÌM HIỂU THÊM »

BIB không chỉ dùng trong chạy bộ mà còn dùng trong nhiều môn thể thao khác như là

  • Các cuộc đua xuyên quốc gia.
  • Trượt tuyết
  • Đua xe đạp
  • Triathlons (3 môn phối hợp)
  • Thi đấu khiêu vũ
  • …..

Bạn có cần phải đeo BIB chạy bộ khi tham gia thi đấu không?

Đeo BIB chạy bộ khi tham gia là điều bắt buộc nhất là nếu bạn đang muốn thi đấu lấy thành tích. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tham gia theo kiểu chạy chung bạn bè cho vui, không quan tâm thành tích hay phần thường thì có thể không cần đeo nếu không thích, nhưng cần lưu ý một số giải chạy nếu bạn không đeo có thể bị mời rời khỏi cuộc thi và không được tham gia nữa đó nhé.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về Bib chạy bộ là gì, đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nha.

Xem thêm: 18 lợi ích bất ngờ từ việc chạy bộ mỗi ngày bạn không ngờ tới

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
NGUỒNTổng hợp
Bài trướcTop 10 bài tập tay sau để có cánh tay vạm vỡ
Bài tiếp theoSự khác nhau giữa 2 bài tập vai Push Press và Overhead Press