Bị đau mắt khi đi bơi? Vậy thì phải đọc ngay các mẹo khắc phục này

Sữa Tăng Cân Optimum Nutrition Serious Mass

Sự kiện chạy bộ  https://irace.vn/races/discover-the-city

Chọn chế độ đọc:

Mặc dù bơi tại bể bơi là một cách thú vị để giải nhiệt và tập thể dục trong mùa hè, nhưng nó có thể kiến bạn bị đau mắt khi đi bơi. Clo và nước muối rất tốt trong việc giữ cho nước sạch, nhưng khi nồng độ quá cao, những hóa chất này có thể ảnh hưởng đến mắt người bơi.

Đau mắt khi bơi - Phải làm sao ???

Các mẹo giải cứu đau mắt khi bơi cần thiết

Rửa mắt

1. Rửa mắt bằng nước sạch

Sau khi đi bơi, cặn bẩn trong nước có thể đọng lại trong mắt, làm đau mắt khi bơi, bạn nên rửa mắt bằng nước mát sẽ làm sạch cloramin và các hóa chất khác ra khỏi mí mắt và lông mi của bạn.

Bạn ghé mặt vào bồn rửa, mở vòi nước cho dòng nước chảy qua từng mắt, sau đó lau khô mắt bằng khăn mềm.

Đau mắt khi bơi - Phải làm sao ???

Hoặc bạn có thể rửa mắt trong tô đựng nước sạch. Đổ nước sạch vào ½ tô, lưu ý tô phải đủ lớn để bạn nhúng mặt vào. Sau đó hít một hơi sâu và nhúng mặt vào tô, tránh nước vào tai. Mở mắt và xoay, đảo mắt để nước tràn vào, rửa sạch chất bẩn. Sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Đau mắt khi bơi - Phải làm sao ???

2. Rửa mắt bằng dung dịch nước muối 

Nếu sau khi trở về từ hồ bơi, tầm nhìn của bạn trở nên mờ ảo, hãy nhỏ mắt bằng dung dịch nước muối để giảm đau nhanh chóng. 

Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn ngửa đầu ra sau, đưa ống nhỏ lên trên mắt đang mở và bóp nhẹ thân ống để nhỏ ra vài giọt. Lưu ý không để đầu ống chạm vào mắt hay lông mi.

2. Rửa mắt bằng dung dịch nước muối 

Hãy thêm chúng vào danh sách đồ dùng cần mang theo vào mùa bơi này nhé!

3. Sử dụng nước mắt nhân tạo gel

Bạn bị khô mắt? Đau mắt khi bơi ? Hãy bảo vệ mắt của bạn bằng cách cho vào những giọt nước mắt nhân tạo dày hơn gọi là nước mắt gel trước khi đeo kính bảo hộ. Kiểm tra với bác sĩ nhãn khoa của bạn để xem về thuốc nhỏ mắt theo toa là tốt.

Chườm mắt

1. Chườm lạnh

Chườm lạnh giúp giảm sưng và đau mắt khi bơi. Bạn chỉ cần dùng nước mát làm ướt khăn mặt, nhắm mắt và chườm lên trên mí mắt khoảng vài phút. Cảm giác đau nhức sẽ dần dần giảm đi. Nếu chiếc khăn hết lạnh mà mắt vẫn chưa đỡ, bạn hãy nhúng lại khăn vào nước và chườm tiếp.

Chườm mắt

2. Đắp dưa chuột.

Bạn cho quả dưa chuột vào tủ lạnh, sau đó cắt lấy hai lát dày, nằm xuống, nhắm mắt lại và đắp hai lát dưa chuột lên mắt. Dưa chuột mát sẽ giúp mắt đỡ đau rát và phục hồi độ ẩm cho vùng da bị tổn thương.

2. Đắp dưa chuột.

3. Mặt nạ gel cho mắt

Ngoài 2 cách trên, đắp mặt nạ mắt sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và nó cũng sẽ giúp làm giảm sưng đau mắt sau khi bơi.

3. Mặt nạ gel cho mắt

Đeo kính bơi

Đeo kính bơi là phương pháp tốt nhất để bảo về mắt cho bạn khi bơi. Kính bơi giảm thiểu hóa chất bể bơi ra khỏi mắt của bạn, giúp giữ cho màng nước mắt của bạn khỏe mạnh.

Đeo kính bơi

Theo AAO, vi khuẩn có thể phát triển trên ống kính ngay cả chỉ sau một lần bơi. Vì kính áp tròng nằm trong mắt trong một thời gian dài và mắt bạn liên tục tiếp xúc với hóa chất, vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng. Nên đeo kính bơi thay vì kính áp tròng để ngăn ngừa nhiễm trùng, tổn thương giác mạc và thậm chí mất thị lực.

Uống nhiều nước

Và điều cuối cùng là đừng quên uống nhiều nước nhé, nước sẽ cung cấp độ ẩm cho mắt bạn khỏe mạnh. Uống ít nhất 10 ly nước vào những ngày bạn đi bơi.

uống nhiều nước

Lời khuyên:

  • Đảm bảo chúng sử dụng kính bảo hộ bất cứ khi nào chúng ở dưới nước. 
  • Nếu bạn có hồ bơi của riêng mình, hãy giữ độ pH của nước cân bằng. Nước mắt do mắt tạo ra có độ pH là 7,0, vì vậy nước hồ bơi thấp hơn sẽ gây ra châm chích trong mắt. Mức tối ưu cho hồ bơi của bạn là 7,3 đến 7,8.
  • Đeo kính râm bất cứ khi nào bạn ở quanh bể bơi để bảo vệ mắt bạn khỏi tiếp xúc với tia UV và sự khó chịu từ ánh sáng mạnh.

Xem thêm 4 kiểu bơi cơ bản dành cho người chưa biết bơi tại đây.