Nên tắm nước nóng hay nước lạnh sau khi tập gym sẽ tốt hơn ?

Sữa Tăng Cân Extreme Massive Mass Gainer 2.72kg 3 Mùi

Sữa Tăng Cân Mass Muscle Gainer 4.62kg 5 Mùi

Dark Mode

Nên tắm nước nóng hay nước lạnh sau khi tập gym sẽ tốt hơn là một câu hỏi của không ít người mới đi tập gym. Có thể bạn sẽ nghe nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, và không biết cái nào đúng. Cùng dựa xem các nghiên cứu về vấn đề này để hiểu rõ hơn nhé.

Nên tắm nước hay nước lạnh sau khi tập gym sẽ tốt hơn ?Nên tắm nước nóng hay nước lạnh sau khi tập gym sẽ tốt hơn ?

Nếu bạn tắm nước lạnh sau khi tập gym thì thế nào ?

Các nghiên cứu về tắm nước lạnh cho thấy bạn sẽ khiến cho việc tăng trưởng cơ bắp bị hạn chế hơn do nó gây ức chế mTOR (một chất giúp bạn tăng trưởng cơ bắp sau khi tập) và làm giảm Testosterol của bạn nữa. Nó cũng gây khó khăn cho việc tổng hợp protein để xây dựng cơ bắp, một điều rất quan trọng sau khi tập luyện.

Xem thêm: Cách tăng lượng Testosterol tự nhiên 1 cách tốt nhất

Tuy nhiên tắm nước lạnh cũng có những lợi ích riêng của nó đó là giúp giảm nguy cơ bị viêm và giúp bạn đỡ đau nhức sau khi tập hơn. Tắm nước lạnh giúp tăng lượng tế bào T và Lymphocytes giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và tắm nước lạnh còn khiến hệ thần kinh chuyển sang chế độ “chiến đấu” giúp bạn tỉnh táo hơn. Nó còn giúp đốt cháy chất béo tốt hơn. Như vậy có thể thấy thì tắm nước lạnh sẽ thích hợp cho buổi sáng hơn là sau khi tập đúng không nào.

Vậy tắm nước nóng sau khi tập gym thì có gì khác ?

Tất nhiên là sẽ không gặp những vấn đề mà nước lạnh mang lại rồi, và tắm nước nóng sẽ kích thích sự phát triển cơ bắp hơn cho bạn.

Còn bạn thì sao, bạn thấy nên tắm nước nóng hay nước lạnh sau khi tập gym sẽ tốt hơn ? Đừng quên comment bên dưới nhé.