Tập Plank bị đau lưng vì 8 tư thế sai ai cũng mắc phải

Đồng hồ chạy bộ GPS Garmin

Sữa Tăng Cơ ISO Sensation 93

Tập Plank bị đau lưng vì 8 tư thế sai ai cũng mắc phải
5 (100%) 8 votes

“Mày muốn có cơ bụng số 11 hả, tập plank đi!” là câu nói khá quen của mấy chị đúng không, nhưng có 1 vấn đề, tập plank bị đau lưng vật vã luôn ?. Vậy là do bạn Plank có hiệu quả nên lưng đau hay hoàn toàn ngược lại ?

Tập Plank bị đau lưng vì 8 tư thế sai ai cũng mắc phảiTập plank là một bài “nhìn thì dễ nhưng tập thì bao phê” đúng không hả mấy chị. Mặc dù đây là một động tác chỉ…giữ im tại chỗ nhưng không phải người mới tập nào cũng làm tốt và mình cũng đảm bảo là hầu hết mọi người mới tập đều bị…đau lưng thay bị là cơ bụng đúng không nào ?

Vậy nguyên nhân tập plank bị đau lưng là gì, khắc phục làm sao ?

Nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng khi tập Plank

Đơn giản là do sai kĩ thuật mà thôi.

Hãy nhìn vào hình dưới đây để biết 1 tư thế Plank chuẩn nó thế nào nha.

Tập Plank bị đau lưng vì 8 tư thế sai ai cũng mắc phảiRồi đi tìm những nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng thôi nào.

Nâng mông quá cao

Tại sao bạn lại hay Plank mông nâng cao như vậy ?. Có phải vì nó…đỡ mỏi hơn đúng không nào. Tuy nhiên chính vì thế nó khiến gây ra tình trạng đau lưng của bạn, chưa kể là vai cũng đau nữa.

Tập Plank bị đau lưng vì 8 tư thế sai ai cũng mắc phảiNgoài ra, việc nâng mông cao lên như thế này sẽ khiến sự tác động lên cơ bụng bị mất di và nó khiến cho buổi tập của bạn trở thành…công cốc.

Khắc phục: Khi Plank hãy gồng cơ bụng của bạn, hạ mông xuống cho ngang với vai của bạn, tốt nhất là kiếm chỗ có tấm gương, khi tập nếu thấy ko ổn có thể ngó qua để xem tư thế của mình đã chuẩn chưa để chỉnh tại. Nếu có đứa bạn đi cùng thì nhờ nó chỉnh cho nhé.

Hạ mông quá thấp

Giống như trên, khi bạn mỏi thì có xu hướng mông hạ thấp dần, hầu hết người mới tập Plank đều bị tình trạng này. Việc này khiến cột sống bị uốn ngược với tự nhiên nên rất dễ gây ra đau lưng dưới. Và nếu bạn đang tập như thế này thì đừng trách sao tập plank bị đau lưng nha.

Tập Plank bị đau lưng vì 8 tư thế sai ai cũng mắc phảiKhắc phục: Cũng tương tự như trên là gồng cơ bụng. Nhưng nếu bạn quá mỏi thì có thể nghỉ khoảng 20 giây rồi tập lại. Ít nhưng chuẩn còn hơn là nhiều nhưng tập tào lao nhé.

Xem thêm: 44 bài tập plank từ cơ bản đến nâng cao cho cơ bụng thêm nhiều múi

Bàn tay không thẳng với vai

Đây cũng là lỗi thường gặp phải, và trường hợp này sẽ khiến bạn bị đau vai.Hãy quan sát cánh tay của mình với vai đã chuẩn hơn chưa khi tập nhé.

Tập Plank bị đau lưng vì 8 tư thế sai ai cũng mắc phảiHông nghiêng sang 1 bên

Ok, bạn đã thẳng tay, đã nâng nông chuẩn nhưng mà….có thể không thẳng và lại hơi xiên xiên vẹo vẹo.

Tập Plank bị đau lưng vì 8 tư thế sai ai cũng mắc phảiTình trạng nghiên ngả như thế này sẽ khiến 1 bên vai của bạn bị ép quá mức sẽ dẫn đến đau vai và tất nhiên là cơ bụng cũng không được tập chính xác nữa.

Cúi gầm mặt xuống

Tập Plank bị đau lưng vì 8 tư thế sai ai cũng mắc phảiNhiều người khi tập thường có thói quen cúi mặt xuống quá thấp, việc này sẽ kéo căng cơ cổ gây mỏi cổ và kéo theo là mau thấ