So sánh Squat và Lunge, bài nào tăng vòng 3 nhanh nhất

 Sữa Tăng Cơ Blade Sport Whey Protein Isolate 2kg - 3 Mùi

Cung cấp điện giải nhanh chóng cho dân chạy bộ

Tăng kích thước vòng 3 có rất nhiều bài tập, tuy nhiên các bài được nhiều người biết đến nhiều nhất là Lunge, Squat Hip thrust. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ so sánh Lunge và Squat bài nào tăng vòng 3 nhanh nhất nhé.

So sánh Lunge và Squat, bài nào tăng vòng 3 nhanh nhất
So sánh Lunge và Squat, bài nào tăng vòng 3 nhanh nhất

Đa số chúng ta khi đi tập và khi hỏi PT của mình tập bài nào thì tăng vòng 3 nhanh nhất, chắc chắn hầu hết các PT sẽ yêu cầu bạn tập Squat, vậy có thật sự là Squat nó sẽ tốt hơn bài Lunge hay không ?

Cùng Thể Hình Channel đi sâu vào phân tích xem giữa Lunge và Squat thì chúng ta nên tập bài nào để tăng vòng 3 nhanh nhất nên tập nào.

Chúng cần tìm hiểu một chút về cơ mông trước đã nhỉ. Cơ mông của chúng ta được cấu tạo với 3 nhóm cơ chính: Glutes Maximus, Gluteus Medius, Glyteus Minimus. Trong đó cơ Glutes Maximus là lớn nhất.

Nhóm cơ chính của mông
Nhóm cơ chính của mông

Sự khác biệt của 2 bài tập chúng ta chuẩn bị so sánh chính là sự tác động vào các nhóm cơ trên là khác nhau. Như vậy nếu tính ra, câu hỏi chúng ta nên hỏi thì bài nào tập vào nhóm cơ chúng ta cần.

Với bài Squat: Nó tác động vào cơ hông, mông, và đùi. 3 nhóm cơ này giúp ích rất nhiều cho việc nâng, nhấc vật nặng. Vì vậy bài tập này có vai trò khá quan trọng cho cơ thể của chúng ta.

Với bài Lunge: Chức năng cũng tương tự như Squat nhưng có thêm hình thức đi bộ và chạy bộ.

Hãy nhìn vào biểu đồ dưới dây là các so sánh sự tác động vào nhóm cơ mông của 1 số bài tập cơ bản.

So sánh tác động vào cơ chính
So sánh tác động vào cơ chính
So sánh tác động vào cơ hông
So sánh tác động vào cơ hông

Theo như trên hình thì bài Lunge tác động vào cơ hông nhiều hơn các bài Squat.

Còn Squat thì tác động vào cơ chính của mông (Glutes Maximus) nhiều hơn (Tuy nhiên bài so sánh này chỉ dừng lại ở mức Squat khi đùi song song, nên nếu bạn squat sâu hết mức thì sẽ còn hiệu quả cao hơn).

Như vậy, nếu bạn muốn tăng vòng 3 nhanh nhất giúp cho mông to thì tập Squat, còn nếu muốn phần hông của mình săn chắc thì tập Lunge.

 

Tuy nhiên Thể Hình Channel khuyên bạn nên tập cả 2 để có được vòng hông săn chắc và vòng 3 căng tròn để có thể trông cân đối hơn.

Với các tập Squat cơ bản, bạn hãy thâm khảo bài viết về Squat là gì, bạn có sẽ một kiến thức đầy đủ nhất về Squat. Còn Lunge thì hãy xem bài viết này nhé.

Chúng ta thực hiện ngay luôn 1 bài Squat nào 🙂

 

YouTube video

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Bài trướcBí quyết giảm cân 20kg 1 tháng sau sinh của Lưu Hương Giang
Bài tiếp theoSquat và Hip Thrust – Cách tăng vòng 3 tự nhiên nào nhanh nhất