Bài tập bắp chân bằng việc cõng người – Donkey Calf Raises

 Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit

Đốt mỡ giảm cân, không chất kích thích

Donkey Calf Raises là một bài tập bắp chân đơn giản và khá là hiệu quả, nhìn có vẻ khá thích hợp với các cặp đôi đang yêu nhau để tập luyện đấy.

Donkey Calf Raises - Cõng người thực hiện bài tập bắp chân
Donkey Calf Raises – Cõng người thực hiện bài tập bắp chân

Bài tập bắp chân hiện không có nhiều, trong đó thì bài tập Donkey này lại là một bài tập cực kì hiệu quả với phần bắp chân của chúng ta. Cùng xem nó thực hiện như thế nào nha.

Thông tin chi tiết bài tập

Loại bài tập: Sức mạnh
Cơ tác động chính: Cơ bắp chân (Calves)
Cơ phụ:
Thiết bị tập: Không cần
Loại cơ: Khu biệt (Isolation)
Cấp độ: Cơ bản
Loại: Tĩnh

Độ khó: 2.5

Hướng dẫn thực hiện động tác bài tập bắp chân cho bạn

1. Các bạn cần phải có một máy tập cho bài này, tuy nhiên nếu không có thì chúng ta có thể có lựa chọn khác là nhờ một người nào đó leo lên lưng bạn ngồi, hoặc cột một vài bánh tạ lên lưng dưới để tập.
2. Nếu có máy tập 2 đặt 2 tay lên máy, 2 chân đặt lên phần chân. Nếu không có máy thì bạn kiếm thanh vịn nào ngang tầm khi cúi người cõng bạn tập để cầm. Chân đặt trên sàn. Gối hơi cong, mũi chân hướng vào nhau hoặc ngược nhau tùy bạn muốn tác động vô cơ bên trong hay ngoài.
3. Bắt đầu nhẫn mũi bàn chân xuống và nâng gót chân lên càng cao càng tốt và nhớ thở ra.
4. Hạ gót chân xuống về vị trí ban đầu.

 

Động tác thực hiện khá là đơn giản đúng không, nếu phòng tập bạn có máy này để tập thì tốt, không thì bạn chỉ cần nhờ 1 người bạn cùng phòng tập leo lên lưng cho bạn tập là ngon lành thôi nha.

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM