Hướng dẫn thực hiện động tác nhảy cóc đúng chuẩn

Sữa Tăng Cân Extreme Massive Mass Gainer 2.72kg 3 Mùi

Viên Uống Đốt Mỡ Không Chất Kích Thích Nutrex Lipo-6 Black Stim-Free 60 Viên

Nhảy cóc (Frog Jump) là một bài tập cho phần cơ chân đùi rất tốt và cả cơ bụng của bạn nữa. Nhưng thực tế là rất nhiều người thực hiện động tác này chưa chính xác kĩ thuật. Qua bài viết này thì các bạn sẽ biết cách thực hiện động tác nhảy cóc một cách chính xác để có thể đạt được hiệu quả cao nhất mà bài tập mang lại

Hướng dẫn thực hiện động tác nhảy cóc đúng chuẩn Thể Hình Channel
Nhảy cóc như thế nào cho đúng kĩ thuật


Cách nhảy cóc đúng cách để có cơ đùi đẹp và săn chắc 

Thông tin về bài tập nhảy cóc
Loại bài tập: Tắng sức mạnh
Thiết bị tập: Không cần
Loại cơ: Phúc hợp (Compound)
Cấp độ: Cơ bản
Loại: Nhảy
Độ khó: 2

Hướng dẫn thực hiện động tác nhảy cóc

Trước tiên thì bạn cần phải có kĩ năng về Squat chuẩn. Nếu chưa có biết Squat hãy xem lại bài viết Squat là gì nhé. Thực tế thì đây là Squat nâng cao lên thôi nên nếu bạn biết rồi thì tập nhảy cóc cũng là đơn giản.

  1.  Đầu tiên bạn vào tư thế Squat xuống. Tay bạn có thể đặt giữa 2 chân hoặc giữ ở hông. Trọng tập hơi ngả về trước.
  2. Hít vào và dùng lực từ gót chân đẩy người lên cao khỏi sàn và tiến tới trước, 2 tay vung tới trước để tạo đà. Hoặc bạn có thể nhảy cao tại chỗ
  3. Tiếp đất bằng mũi bàn chân, và lập tức về tư thế Squat xuống với trọng tâm về phía gót chân. 2 tay thu về vị trí ban đầu.

Với các vận động viên thi đấu thì bạn sẽ thường thấy họ toàn bật bằng mũi bàn chân, cách này sẽ giúp tăng tốc lên cao hơn, nhưng đó là do họ đã luyện tập kĩ và các nhóm cơ chân đủ khỏe để chịu được áp lực khi nhảy. Nếu bạn cố gắng tập theo thì khả năng gặp chấn thương là khó tránh khỏi. Hãy thực hiện đúng kĩ thuật trước đã nhé.

Và cuối cùng là các bạn nếu bị vấn đề về xướng khớp đặc biệt là gối, hông, mắt cá chân thì không nên tập bài này nhé.


Video hướng dẫn thực hiện nhảy cóc

YouTube video
4/5 - (5 votes)
Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM