Trộm này, trộm kia thì mình có nghe chứ trộm đồ tại phòng gym thì có vẻ hiếm. Đồ thì nặng mà lằng nhằng dây dợ sao có thể mang ra khỏi phòng tập được nhỉ? Thế mà lại có một vụ trộm hy hữu xảy ra ngay tại phòng tâp gym ở Cox’s Bazar, Bangladesh.
Càng hay hơn nữa là cách xử lý của ông chủ phòng gym. Mặc dù không có mặt tại hiện trường nhưng ông đã chỉ đạo những người tập gym khác không được làm hại nghi phạm. Thay vì đánh đập, báo công an, màn xử lý khác thường khiến mình cũng phải mắt chữ O, miệng chữ A.
Đã ăn trộm rồi lại còn được tập thể hình miễn phí nữa!!! Nam thanh niên ăn trộm cũng phải khóc ròng, van xin rồi nhảy từ tầng 3 xuống để trốn thoát khỏi phòng gym. Nghe vừa sợ, vừa hay mà cũng tò mò đúng không? Mình cùng xem rõ ngọn nguồn câu chuyện nhé!
Vụ trộm xảy ra tại phòng gym Cox’s Bazar, Bangladesh.
Chủ phòng gym là anh Abdullah Al Mamun, anh đã rời khỏi Power Gym Centre vào ngày 27/6 để tham dự buổi cầu nguyện Jummah. Khi ông quay lại, phòng gym đã bị đột nhập. Pin, dây cáp và một số thiết bị đã biến mất khỏi cơ sở. Camera an ninh đã ghi lại và phát hiện được thủ phạm là ai.
Vào ngày 9/7, những người tập gym phát hiện nghi phạm tại một khu chợ địa phương và đưa anh ta quay lại phòng gym. Mamun cho biết ông không có mặt tại hiện trường khi sự việc xảy ra ông cũng nhắc nhở không được phép làm hại nghi phạm. Nghi phạm thú nhận rằng anh là người nghiện ma túy, anh đã trộm đồ từ phòng gym để có tiền phục vụ cơn nghiện của mình.
Và buổi tra tấn thể hình bắt đầu…
Thay vì đánh đập tên trộm, các thành viên trong phòng gym đã trừng phạt anh ta bằng cách ép nam thanh niên tập nhiều bài tập thể hình liên hoàn và quay lại toàn bộ bài tập.
Đoạn video cho thấy nghi phạm “được” thực hiện các động tác đẩy ngực, tập tay trước, chống đẩy, squat với tạ nặng. Song còn “được” kéo xà, ép ngực, ép chân nữa. Không cần nói nhiều, nhìn nét mặt trong những bức ảnh dưới đây là đủ hiểu!!!




Cuối cùng, trong lúc sơ hở, tên trộm đã nhảy từ tầng 3 xuống mái tôn và trốn thoát, mặc dù chưa rõ chấn thương sau đó nhưng hắn ta tẩu thoát thành công.
Phản ứng trái chiều về phương pháp trừng phạt thay thế
Có người cho rằng đây là “một hình phạt tuyệt vời”, hình phạt “rất sáng tạo”. Họ ca ngợi phương pháp độc đáo, phi bạo lực trong việc thực thi công lý. Nhưng một số người lại chỉ trích rằng cách tiếp cận này là mang tính làm nhục và không phù hợp, họ không đồng tình với hình phạt vì cho rằng đó là hành vi “tự ý thay mặt pháp luật.”
Về phía chủ phòng gym, ông cho biết ” ông không cho phép đánh người. Tập luyện vài phút cũng chỉ để răn đe. Cậu ta còn trẻ, nếu có thể quay đầu, tôi không muốn thấy em ấy bị phá hủy tương lai”.
Các vấn đề liên quan pháp lý sau đó hiện chưa rõ thông tin. Không biết chính quyền có can thiệp không nhưng nam thanh niên ăn trộm đó vẫn chưa xuất hiện trở lại sau cú nhảy tẩu thoát hôm đó.
Kết luận
Không biết ý kiến của bạn về hình phạt này là như thế nào? Không đòn roi mà cũng rùng mình chẳng kém. Anh em Gymer nghĩ sao, chứ riêng mình nhìn thấy combo squat-push up-ép ngực,… là cũng toát mồ hôi hộ rồi đấy!
Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.
Hotline tư vấn miễn phí: (028) 22.00.2222 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM