Casein là gì ? Tại sao dùng Whey rồi vẫn cần phải dùng Casein ?

 Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit

Bộ sản phẩm TPBS tăng sức đề kháng

Casein là gì chắc bạn cũng còn mơ hồ đúng không (nếu không thì bạn có mặt ở đây làm gì 😀 ) chúng ta đã biết về nhiều thứ như là BCAA, Insulin, protein  ….rồi thì hôm nay sẽ biết thêm luôn về Casein nữa nhé.

Casein là gì ? Tại sao dùng Whey rồi vẫn cần phải dùng Casein ?Định nghĩa Casein là gì ?

Casein là một loại protein hấp thu chậm có sẵn trong sữa như sữa mẹ, dê, cừu, bò….đây cũng là một loại Protein chất lượng cao cần thiết cho các Gymer để tăng cơ.

Casein giúp kích thích các tế bào, nuôi dưỡng và phục hồi giống như Whey protein vậy nhưng nó khác ở chỗ là hấp thu vào cơ rất chậm.

Sản phẩm khuyên dùng
Sữa Tăng Cơ Ban Đêm NitroTech Casein Gold 2.3kg - 2 mùi
Sữa Tăng Cơ Ban Đêm NitroTech Casein Gold
Cung cấp 24g Protein cao cấp. Bổ sung 10g BCAAs Glutamine và Precursor kéo dài đến 8 giờ. Hương vị tuyệt vời không thể chối từ. Tăng số lần dùng với giá không đổi.
TÌM HIỂU THÊM »

Lợi ích của Casein là gì ?

Ngày xưa, khi mà chưa phổ biến các loại thực phẩm bổ sung như hiện này thì nguồn casein thường được tìm đến nhiều từ sữa và lòng trắng trứng để giúp bổ sung protein. Và nó có những lời ích tiêu biểu nhất như sau:

  • Cung cấp nguồn Protein chất lượng cao: Casein cũng là 1 loại Protein cực tốt và chứa rất nhiều các axit amin quan trọng cho việc nuôi dưỡng, tăng trưởng và phục hồi cơ.
  • Giá trị sinh học cao: Casein có chỉ số BV là 77, cũng tương đối là cao nhưng kém so với Whey là 104, chỉ số này hiển thị khả năng được cơ thể hấp thụ.
  • Chứa lượng Glutamine cao: So với Whey thì Casein có lợi thế về lượng Glutamin có trong mình, nếu bạn chưa rõ Glutamine có công dụng thì phải xem ngay bài viết Glutamine là gì ngay.
  • Khả năng hấp thụ cao: Do đặc tính của Casein là “ngấm” rất chậm nên cơ thể của chúng ta có thể xử lý được nhiều thứ hơn để hấp thụ triệt để các vi chất trong đó giúp phát triển cơ bắp hoàn hảo hơn.

Tại sao dùng Whey rồi vẫn cần dùng Casein ?

Lý do dễ hiểu nhất đó chính là bạn không thể vừa ngủ vừa ăn được. Mà cơ bắp của chúng ta chứ 2-3 tiếng là cần phải bổ sung Protein 1 lần để nó luôn có “nguyên liệu” để xây dựng cơ bắp.

Chính vì thế, ban ngày thì chúng ta sẽ dùng Whey Protein hấp thụ nhanh để bổ sung cho cơ bắp vì lúc tập luyện nó cần phải đáp ứng được càng nhanh càng tốt.

Còn ban đêm, chúng ta không thể cứ vài tiếng lại thức dậy ăn rồi ngủ, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và cơ bắp không được nghỉ ngơi. Do đó ban đêm chính là thời điểm mà Casein phát huy tính năng của mình. Nó sẽ giúp cơ thể luôn có đủ lượng Protein trong suốt 1 đêm mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Sản phẩm khuyên dùng
Sữa Tăng Cơ Ban Đêm Micellar Casein 2.5kg 2 mùi
Sữa Tăng Cơ Ban Đêm Micellar Casein 2.5kg 2 mùi
Cung cấp Protein hấp thụ chậm nuôi dưỡng cơ trong 6-7 tiếng ban đêm. Mỗi liều dùng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cực cao với 23gram Protein. Chứa cực ít Carbs và Fat. Có 4 mùi vị thơm ngon và 3 kích cỡ khác nhau dễ dàng lựa chọn.
TÌM HIỂU THÊM »

Trên đây là khái niệm Casein là gì cũng như là lý do bạn nên dùng nó. Hi vọng bạn đã có thể phân biệt rõ tính năng của Whey và Casein rồi nhé!

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM