Những lý do bạn không nên tập Squat bằng máy Smith

 Khuyến mãi cực khủng ngày Black Friday

Khuyến mãi cực khủng ngày Black Friday

Đợt trước Thể Hình Channel có bài viết về những lý do không nên tập trên máy. Hôm nay thì chúng ta sẽ đi sâu thêm vào lý do không nên tập Squat bằng máy Smith nhé.

Những lý do không nên tập Squat bằng máy Smith
Những lý do không nên tập Squat bằng máy Smith

Một số phòng tập bạn tập không có các Power Rack hoặc Rack Squat mà chỉ có mỗi cái máy Smith, hoặc một số bạn thích tập Smith vì nó dễ thăng bằng hơn, cảm thấy nó dễ tập và nhẹ hơn.

Tuy nhiện dưới đây là những lý do không nên tập Squat bằng máy Smith vì nó không “sướng” bằng tập Free Weight đâu

  • Tập trên máy Smith thì đường lên xuống nó đi theo 1 đường thẳng cố định, nhưng như thế thì nó không tự nhiên và dễ gây ra chấn thương với tạ nặng
  • Dễ gây chấn thương đầu gối: Việc chấn thương đầu gối khi tập với máy Smith là không ít vì nếu ta không để ý vị trí đặt chân sai dẫn tới trọng tâm bị lệch và đầu gối của bạn sẽ bị tăng áp lực đè lên và gây chấn thương cho bạn.
  • Lưng dưới dễ bị chấn thương vì cơ thể bạn di chuyển trên 1 đường không tự nhiên
  • Giảm khả năng giữ thăng bằng: Việc tập trên máy Smith khiến khả năng giữ thăng bằng của bạn kém hẳn so với tập không có máy, và việc giữ thăng bằng tốt thì giúp ích cho bạn khá nhiều trong cuộc sông. Nê, hãy bước ra khỏi máy và tập đi.
  • Tạo cảm giác khỏe không thật: Trên máy Smith thường bạn sẽ nâng được tạ nặng khá tốt nhưng cùng với mức tạ đó bạn bước ra ngoài thì khác hẳn đấy.
  • Tập không cần máy giúp bạn tăng cơ bắp tốt hơn vì nó vận động nhiều nhóm cơ nhỏ để giúp bạn giữ thăng bằng và từ đó cơ sẽ phát triển hơn là tập trong máy SmithTập Squat trong máy Smith chỉ khi nào bạn áp dụng vào cuối buổi hoặc máy bạn không có Rack, còn không thì chúng ta nên tập Free Weight để hưởng trọn lợi ích của Squat mang lại nha.

Trên đây là những lý do mà chúng ta không nên tập Squat bằng máy Smith, vậy còn bạn thì sao, liệu bạn có đồng ý là không nên tập Squat bằng máy Smith hay bạn có ý kiến nào khác ?

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Bài trướcHướng dẫn tập Plank cao thấp – Plank Up Down
Bài tiếp theoPiloxing là gì? Một phương pháp giảm cân giữ dáng hiệu quả mới