Trang chủTriathlonChạy bộĐánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit - Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanh

Đánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit – Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanh

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Khăn làm mát thể thao CoolFit là một sản phẩm mới ra mắt gần đầy tại Việt Nam, và mình cũng vừa trên tay nhanh sản phẩm này và hôm nay mình sẽ làm 1 bài Review nhanh về sản phẩm thú vị này.

Đánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit - Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanhVới 1 người tập luyện đặc biệt là với những người tập luyện ngoài trời thì thời tiết nắng nóng là kẻ thù không đội trời chung đúng không nào.

Khi thời tiết nắng nóng, chúng ta nhanh chóng xuống sức hơn rất nhiều so với thời tiết mát mẻ, ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tập luyện của mình vì vậy tìm kiếm giải pháp giải nhiệt cấp tốc chính là phương án tối ưu nhất.

Bình thường cách giải nhiệt nhanh nhất đó chính là đổ nước lên người. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì nước là thứ rất quan trọng và không phải lúc nào cũng có sẵn, đặc biệt là trong quá trình thi đấu như đạp xe, chạy bộ địa hình thì không phải lúc nào cũng có trạm tiếp nước kịp thời cho bạn và bạn phải tiết kiệm từng giọt nước khi thi đấu. Vì thế giải pháp đổ nước lên người sẽ không khả thi trong các trường hợp này. Lúc này, 1 chiếc khăn làm lạnh như CooFit chính là giải pháp.

Xem thêm: So sánh Garmin ViviSport và VivoSmart 3 – Lựa chọn nào tốt ?

Khăn làm mát thể thao CoolFit hoạt động như thế nào ?

Trước khi đi vô phần chính thì mình nói sơ qua 1 chút về cách hoạt động của chiếc khăn làm lạnh này như sau

  • Bước 1: Khăn làm mát muốn mát thì sẽ cần phải làm ướt trước, thực tế thì bạn không cần phải đổ nước lên khăn vì chúng ta đang phải tiết kiệm nước mà, do vậy nó sẽ được làm ướt nhờ…mồ hôi của chúng ta.
  • Bước 2: Khi chiếc khăn được làm ướt, nếu ướt quá nhiều, bạn chỉ cần vắt cho ráo bớt nước, sau đó vẩy mạnh vài cái cho ráo hẳn nước.
  • Bước 3: Đặt khăn lên vị trí muốn làm mát và cảm nhận sự mát lạnh như được ướp trong thùng đá ra thôi.

Nhờ đâu mà chiếc khăn này có thể làm được như vậy ?

Theo như mình tìm hiểu thì chiếc khăn làm mát CoolFit này sử dụng công nghệ dệt riêng với các lớp thoáng khí đặc biệt trên bề mặt, ngoài ra sản phẩm còn kết hợp giữ 2 loại vải là Polyester – với khả năng chống nhăn, chống tia UV, cách nhiệt mạnh – và Polyamide – với độ bền cao khả năng thấm hút mạnh.

Chính nhờ công nghệ dệt và khả năng thấm hút nhanh, cách nhiệt mạnh đã giúp cho chiếc khăn này có khả năng giảm nhanh nhiệt độ thần kỳ như vậy.

Nói về công nghệ dệt thì mình có tìm mua thêm 1 số loại khăn làm mát thể thao khác có trên thị trường về để so sánh các bạn có thể nhìn ở hình bên dưới.

 

Đánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit - Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanh
Chất liệu dệt của CoolFit tốt hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại khác (tất cả đều là sản phẩm mới khui hộp)

Như hình thì các bạn có thể thấy rõ là các sản phẩm khác trên thị trường với giá rẻ hơn thì đi kèm đó chất lượng vải dệt cũng kém hơn. Thậm chí có sản phẩm nhìn phần vắt sổ còn bị tưa vải rất nhiều. Chiếc khăn thể thao CoolFit có đường chỉ sắc nét hơn, dày hơn so với các sản phẩm tương tự khác trên thị trường.

Xem thêm: Review Garmin Forerunner 935 – Sự lựa chọn số 1 cho dân thể thao

Cảm nhận bạn đầu

Khi mua chiếc khăn làm mát thể thao này về thì chiếc khăn được đóng gói bên trong 1 chiếc bao nhựa nhìn chung là cũng khá đẹp, sản phẩm này có tặng kèm thêm 1 cái móc khóa. Các bạn có thể dùng cái móc khóa này để móc vô xe, hay balo để mang theo khá tiện.

Đánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit - Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanhChiếc khăn mình thử nghiệm là màu Xám, sản phẩm này có 3 màu là Xám, Xanh Dương và Hồng Tím. Mình thích màu Xanh Lá nhưng lại không có màu này cũng hơi buồn nhẹ một chút.

Cảm nhận đầu tiên khi cầm sản phẩm này đó là cảm giác rất mềm như bạn đang xoa bàn tay của em gái nào đó vậy, so với các sản phẩm khác mình mua kèm để mang về đánh giá thì nó mềm mịn hơn rất nhiều, cầm rất sướng tay :D.

Kiểm tra khả năng thấm hút

Để tìm hiểu xem sản phẩm của CoolFit có khả năng thấm hút ra sao thì thì mình có làm 2 bài kiểm tra như sau.

Bài kiểm tra số 1

Đánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit - Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanh
Hình ảnh trước và sau khi thấm hút với khăn làm mát thể thao CoolFit chỉ với 1 lần lau duy nhất

Mình đổ 1 ít nước trên tay, sau đó dùng các khăn làm mát này lau qua 1 lần (trong khi khăn còn khô) và kiểm tra lại xem lượng nước còn lại trên cánh tay như thế nào. Do hình ảnh nước trên tay sau khi lau hơi khó phân biệt bằng hình ảnh nên mình chỉ demo với hình ảnh sau khi lau của CoolFit. Các mẫu khăn khác thấm hút rất kém và nó sẽ thể hiện rõ nhất ở bài kiểm tra thứ 2

Bài kiểm tra thứ 2

Tất cả các khăn được gấp lại làm 5, sau đó thả vào tô nước và xem thử chiếc khăn nào sẽ chìm xuống hoàn toàn.

Đánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit - Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanh
Khăn làm mát CoolFit có thời gian thấm hút cực kỳ ấn tượng

Ở bài thử nghiệm này, các khăn làm mát thể thao khác cho khả năng thấm hút cực kỳ chậm, thời gian trên hình là mình phải dùng tay nhấn nó xuống để nó dễ thấm hơn chứ nếu mà ngồi chờ nó thấm thì chắc phải mất cả 5 phút chứ không đùa vì nó khá là khó thấm nước.

Đánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit - Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanh
Biểu đồ thời gian thấm hút của từng loại khăn làm mát

Riêng khăn CoolFit thì mình chỉ cần đặt vô nước là nó thấm hút rất nhanh, chỉ trong 15 giây là toàn bộ mặt khăn đã ướt đẫm như trên hình thể hiện.

Đánh giá khả năng làm mát

Sẵn kiểm tra khả năng thấm hút thì mình cũng làm luôn bài kiểm tra về khả năng làm mát của các chiếc khăn lạnh này tới đâu bằng cách, nhúng lần lượt các khăn vào trong tô nước nóng (71 độ C), vắt khô và vẩy mạnh 3 cái sau đó đo nhiệt độ lại các khăn sau 20 giây kể từ lúc lấy khăn ra khỏi nước nóng.

Đánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit - Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanh
CoolFit cho khả năng mát hơn so với 2 mẫu còn lại khá nhiều (bài test ở nhiệt độ thường)

Như vậy các bạn có thể nhận thấy sự khác biệt của các chiếc khăn này như thế nào đúng không nào.

Đánh giá Khăn làm mát thể thao CoolFit - Nhẹ, bền, làm mát siêu nhanh
Biểu đồ nhiệt độ của các loại khăn

Đa năng

Bên cạnh việc sử dụng chiếc khăn làm mát thể thao này như 1 chiếc khăn lau mồ hôi và làm mát thông thường thì bạn còn có thể sử dụng chiếc khăn trong nhiều trường hợp khác ví dụ như làm nón khi đi ngoài trời nắng, hoặc làm khẩu trang khi chạy xe (mấy bạn phượt đảm bảo sẽ rất thích điều này). Với chiều dài tới 100cm thì bạn có thể dùng khăn để quấn làm nhiều kiểu khác nhau (bạn có thể xem trên trang chủ CoolFit.Asia của sản phẩm để biết thêm).

Trải nghiệm thực tế

Mình có mang cái khăn này đi tập chạy bộ trong thời tiết nắng nóng ở Sài Gòn để kiểm tra thử coi hiệu quả thực tế nó thế nào thì cảm nhận là nó mát hơn hẳn so với việc dùng khăn bình thường để lau mồ hôi, nó vừa giúp mình làm sạch mồ hôi nhanh lại giúp dùng chính mồ hôi của mình để làm mát cơ thể mình tốt hơn giúp cho việc chạy bộ đường dài trở nên “dễ thở” hơn trước.

Có 1 điểm mà các bạn có thể lưu ý là chữ CoolFit.Asia có thể sẽ bị “nứt nẻ” sau vài lần giặt và vắt. Mình nghĩ cái này thì hiện tại chưa có sản phẩm nào có thể giữ nguyên được trạng thái như khi “đập vỏ” được. Chiếc săn CoolFit đã được mình sử dụng và vắt nhiều lần nhưng phần “nứt nẻ” cũng chỉ hiện khá ít, không như các sản phẩm mua kèm về chỉ để kiểm tra thôi mà đã có cái “bay mất chữ” ngay từ lần đầu sử dụng rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tracking tập luyện

Kết luận

Mình tóm gọn lại một số điểm mạnh yếu của khăn làm mát CoolFit cho các bạn như sau:

Đánh giá tổng quan
Khả năng làm mát
9.6
Tính tiện dụng
9.2
Chất liệu và độ bền
9.4
Giá cả
8.8
Ưu điểm
Mềm mại cầm sướng tay
Độ bền cao
Thấm hút siêu nhanh
Làm mát tức thì
Đường chỉ may sắc nét
Chống tia UV
Điểm yếu
Ít màu sắc lựa chọn
9.2

 

Với chiếc khăn làm mát thể thao CoolFit có giá 199k này thì việc hoạt động thể thao ngoài trời nóng giờ đây không còn là 1 trở ngại nữa. Với một chiếc khăn chất lượng cao như thế này chúng ta sẽ có thể bứt phá giới hạn của mình tốt hơn và chinh phục các cuộc thi khó khăn dễ dàng hơn trước.

5/5 - (5 bình chọn)

Theo dõi trên

129,108Thành viênThích
3,861Người theo dõiTheo dõi
103Người theo dõiTheo dõi
50,000Người theo dõiĐăng Ký

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Bài viết mới

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Có thể bạn thích

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Đánh giá Muscle Juice 2544 – Sữa tăng cân số 1 của Ultimate Nutrition

Muscle Juice 2544 là một trong 3 sản phẩm sữa tăng cân của Ultimate Nutrtion, nhưng so với các anh em của mình thì Muscle...

Review Mass Tech Extreme 2000 – Siêu sữa tăng cân của MuscleTech

Gần đây, sản phẩm sữa tăng cân Mass Tech Extreme 2000 đang rất hot và được nhiều cửa hàng giới thiệu đến các Gymer đang...

Review Premium Mass Gainer – Sữa tăng cân có giá tốt nhất

Premium Mass Gainer là một loại sữa tăng cân thuộc dòng cao năng lượng, cho nên đây là loại sữa tăng cân cực kỳ...