Trang chủTập GymRobert Oberst - Nhà vô địch StrongMan thế giới ăn 20000 calo mỗi ngày

Robert Oberst – Nhà vô địch StrongMan thế giới ăn 20000 calo mỗi ngày

Viên Uống Hỗ Trợ Sức Khỏe Nam Giới Blackmores Men’s Performance Multi Vitamin 50 Viên

Ngày sale nhân đôi

Robert Oberst nhà vô địch “World’s Strongest Man” đã giảm 80 pound (36kg) và sẵn sàng để đánh bại các đối thủ vào năm 2018. Dưới đây là câu chuyện tập luyện của anh ấy, chúng ta cùng theo dõi nhé.

Robert Oberst - Nhà vô địch StrongMan thế giới ăn 20000 calo mỗi ngàyRobert Oberst lần đầu đến với Strongman đã phá kỉ lục nghiệp dư

Lần đầu tiên tham gia vào phòng tập StrongMan, anh đã biết mình sinh ra là để cho môn thể thao này.

Dù trước đó anh cao đến hơn 2 mét mà nặng đến 150kg nhưng có lẽ anh là người cuối cùng biết mình sinh ra là cho bộ môn này.

Một người bạn nghiệp dư của tôi đã nài nỉ tôi đi tập môn thể thao này“. Anh nhớ lại ngày định mệnh đó vào năm 2012 “Do anh ấy nài nỉ tôi quá nên cuối cùng tôi đã đồng ý. Lần đầu tiên tôi chạm vào thanh Log Bar, tôi đã phá vỡ kỉ lục Strongman nghiệp dư.

Xem thêm: Jujimufu – Gã gymer với những kiểu tập gym “điên” nhất quả đất

Kế hoạch lớn và mạnh mẽ hơn cho năm 2018

Sau 5 năm, Robert Oberst đã có những tiến bộ vượt bậc và trở thành người mạnh nhất hành tinh trong bộ môn không chỉ yêu cầu sức mạnh “khủng” mà còn cả sức chịu đựng “khủng” không kém.

Anh bắt đầu tham gia World’s Strongest Man từ năm 2013 và giành giải 9. Hiện nay, người đàn ông 32 tuổi này đang chuẩn bị cho sự kiện lớn sắp tới. Giải đầu tiên là giải Log World Championships tại London vào tháng 4/2018 và mục tiêu của anh ở giải này là phá kỉ lục thế giới. Anh đã sở hữu kỉ lục ở Mỹ với mức cân nặng 465 pound (khoảng 210kg) được thiết lập vào năm 2015 tại giải Arnold Strongman Classic Australia.

YouTube video

Kế đó là giải World’s Strongest Man và anh hi vọng là sẽ nằm trong top 3.

Là 1 phần của việc chuẩn bị, tôi sẽ đi tập luyện tại Houston, Texas. Nó sẽ kéo dài vài tháng để tập trung vào đầu và cơ thể nơi mà họ sẽ cần để thi đấu.

Ưu tiên sức mạnh hơn kích thước

Robert Oberst có một kế hoạch đa dạng cho những sự kiện như thế này, bao gồm cả kế hoạch tập luyện, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung. Việc này giúp anh tái thiết lại cơ thể và giúp anh có nhiều năng lượng và sức mạnh hơn bao giờ hết.

Khoảng 3 năm trước, tôi đã biến cuộc thi strongman thành công việc toàn thời gian của mình. Đó là 1 sự khác biệt lớn, tôi bây giờ có chế độ dinh dưỡng riêng, và đã giảm 36kg còn khoảng 163kg so với gần 200kg trước đây. Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều, tôi đã thực hiện 2 chương trình kể từ khi giảm cân và và 2 đều thể hiện được tốt nhất của tôi.

Mục tiêu của Robert Oberst lức này là củng cố cơ thể mình thêm ở mức cân nặng này và tăng khối lượng cơ bắp của mình lên càng nhiều càng tốt.

Robert Oberst - Nhà vô địch StrongMan thế giới ăn 20000 calo mỗi ngàyTôi không muốn bất kỳ cân nặng dư thừa nào. Nhiều người bảo, bạn càng nặng thì khả năng thi đấu của bạn càng cao. Tôi đã từng rất nặng và tôi không thể thực hiện được 4 bước mà không thể dốc, đó là 1 cách tiếp cận sai lầm. Không phải bạn nặng được bao nhiêu, mà là bạn khỏe được bao nhiêu. Đó là 2 thứ khác nhau.” Robert Oberst nói.

Cắt giảm 20000 calo xuống còn 5000-6000 calo

Để tạo ra sự thay đổi này, anh đã ra 1 chế độ ăn kiêng mới. Giảm từ 20000 calo mỗi ngày xuống còn 5000-6000 calo.

YouTube video

Tôi đếm chính xác từng gram Carb, tôi làm việc với 1 chuyên gia dinh dưỡng và ông đã cho tôi 1 chế độ ăn uống nghiêm ngặt với 6 bữa 1 ngày. 3 trong số đó là Whey protein với 1 quả chuổi. Một bữa ăn của tôi trong ngày là 283g thịt gà với 1 chén cớm buổi trưa, tôi cũng có 340g thịt nạc và ít carb cho buổi tối. Nó không phải là bữa ăn xa hoa nhưng nó có hiệu quả.”

Đạt sức mạnh khủng nhờ tập nhiều lần lặp

Robert Oberst sử dụng thức ăn toàn phần (whole food) và thực phẩm bổ sung cung cấp cho anh năng lượng cần thiết để tập luyện với 4 buổi/tuần với 3 ngày tập nâng tạ ở phòng tập gym với các bài tập cho thân trên, 1 ngày tập Squat, 1 ngày tập Deadlift. Ở các ngày này, anh không ngại thực hiện các lần lặp cao từ 12 lần hoặc cao hơn như các Bodybuilding kể cả các bài như Preacher Curl hay Tricep PushDown.

Tại sao ? Bởi vì tập luyện để trở thành Strongman không chỉ tập trung vào các nhóm cơ lớn và vào tất cả các sợi cơ, kể cả sợi cơ nhanh và chậm.

Một buổi tập thân trên của Oberst

1

Seated Barbell Military Press

3 hiệp, 4 set để làm nóng + 2 hiệp x 20 set chính + 1 set Burnout

Động tác Seated Barbell Military Press
Superset
2A

Bent Over Barbell Row

4 hiệp x 12

Bent Over Barbell Row
2B

Barbell Shrug

4 hiệp x 30

Barbell Shrugs
3

Decline Dumbbell Bench Press

4 hiệp x 15-20-20-15

Decline Dumbbell Bench Press
Superset
4A

Triceps Pushdown

3 hiệp x 10

Triceps PushDown
4B

Cable Preacher Curl

3 hiệp x 15

Cable Preacher Curl
Superset
5A

Wide-Grip Lat Pulldown

4 hiệp x 12

Wide grip Lat Pulldown
5B

Snatch Pull

4 hiệp x 10

Robert Oberst - Nhà vô địch StrongMan thế giới ăn 20000 calo mỗi ngày Thể Hình Channel
Superset
6A

Reverse Grip Triceps Pushdown

4 hiệp x 20

Reverse Grip Triceps Pushdown
6B

Seated Dumbbell Curl

4 hiệp x 20

Robert Oberst - Nhà vô địch StrongMan thế giới ăn 20000 calo mỗi ngày Thể Hình Channel

Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn giữa người thường và Robert Oberst đó là thời gian nghỉ thì ông có 6 tiếng để tập luyện các động tác Strongman mỗi tuần.

“Khác với các Strongman khác, tôi thực hiện rất nhiều lần lặp. Tôi thực hiện số lượng tạ lớn với số hiệp mà tôi nâng tạ. Một khi thực hiện là tôi đẩy 80% 1RM của mình. Tôi sẽ thực hiện 2-3 hiệp và sau đó có 1 bài hiệp Back Off” Robert Oberst cho biết.

“Các huấn luyện viên của tôi đã chỉ tôi nhiều cách để bơm máu vào cơ nhiều hơn, nhiều màu chảy vào cơ hơn, nó càng lớn hơn, ổn định hơn và mạnh hơn.”

Robert Oberst - Nhà vô địch StrongMan thế giới ăn 20000 calo mỗi ngàyNó không như những gì người thường tập luyện nhưng nó cho kết quả đáng kể. Anh ấy giữ cho mình mạnh mẽ hơn, nhiều cơ bắp hơn và sức bền được nâng cao hơn – một trạng thái lý tưởng cho bất kỳ môn thể thao nào.

“Tất cả mọi thứ đến rất nhanh với tôi nhờ cách mà tôi tập luyện, ban đầu ai cũng cho là tôi làm quá lố, nhưng sao đó vài năm, ao cũng phải nể phục những gì tôi làm.”

Xem thêm: Zack Ruhl – Chàng Gymer không chân khiến cả thế giới nể phục

Chủ nhật là ngày mà nỗ lực được phát huy

Vào ngày chủ nhât, những cố gắng tập luyện trong tuần sẽ được phát huy tối đa. Ở đó Robert Oberst sẽ thực hiện các bài tập để thi đấu cho Strongman như là vác đá, đẩy tạ (log Press), xách tạ đi bộ (farmer walk) và mọi kiểu kéo, đẩy khác nhau khác.

“Mỗi tuần thực hiện tập luyện cho các bài thi 1 lần giúp tôi có sự so sánh hiệu quả dễ hơn.” Anh nói. Không giống như các Strongman khác, Robert Oberst thực hiện Cardio cả tuần, ít nhất là 3 lần/tuần với các thể loại như chạy bộ, chạy nước rút, chạy nước rút lên đồi….

 

5/5 - (6 bình chọn)
Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 22.00.2222 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Theo dõi trên

129,108Thành viênThích
3,861Người theo dõiTheo dõi
103Người theo dõiTheo dõi
50,000Người theo dõiĐăng Ký

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Bài viết mới

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Có thể bạn thích

Viên Uống Hỗ Trợ Sức Khỏe Nam Giới Blackmores Men’s Performance Multi Vitamin 50 Viên

Ngày sale nhân đôi

Cách ăn trong quá trình chạy bộ địa hình, chạy bền sao cho chuẩn nhất

Ăn trong quá trình chạy bộ địa hình, chạy bền chính là chìa khóa vàng để đưa bạn đến con đường thắng trong các...

Nên tập gym như thế nào cho người mới bắt đầu?

Đi tập gym (hay còn gọi là tập thể hình) đang là xu hướng nóng nhất hiện nay, tuy nhiên tập gym không đơn...

Cách xếp lịch tập gym của những người tập chuyên nghiệp

Xếp lịch tập gym trong thể hình là một điều khá quan trọng, nó giúp cho chúng ta tập luyện hiệu quả hơn và...