Hướng dẫn tư thế yoga Trăng lưỡi liềm cao – High lunge

 Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân MuscleTech Hydroxycut Hardcore Elite 110 Viê

 Viên Uống Đốt Mỡ Tự Nhiên An Toàn Nutrex Lipo-6 CLA 45 Viên

Tư thế Trăng lưỡi liềm cao sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Đồng thời, tư thế này tác động mạnh vào phần hông, làm nóng cơ hông của bạn và  từ đó sẽ kích thích vào hoạt động của các cơ quan ở vùng bụng.

Hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện tư thế Trăng lưỡi liềm cao

Hướng dẫn tư thế yoga Trăng lưỡi liềm cao - High lungeHướng dẫn tư thế

Bước 1: Từ tư thế Uttanasana (Standing Forward Bend), uốn cong đầu gối của bạn và hít vào, bước chân trái của bạn về phía mép sau của tấm thảm của bạn, với phần đệm của bàn chân đặt ở trên sàn. Bước lùi lại đủ xa để đầu gối phải của bạn có thể tạo thành một góc vuông.

Bước 2: Đặt thân mình lên đùi trước và kéo dài về phía trước. Để có thể uốn dẻo háng của bạn, hãy tưởng tượng rằng đùi của bạn đang hạ xuống sàn dưới sức nặng của cơ thể. Nhìn về phía trước. Đồng thời, làm kéo căng đùi trái và đẩy nó lên phía trần nhà, giữ thẳng đầu gối trái. Duỗi gót chân trái về phía sàn nhà.

Bước 3: Thở ra và bước chân phải của bạn trở lại bên cạnh chân trái. Lặp lại các hướng dẫn trên, nhưng đảo ngược bên lại. Hoặc đi vào tư thế Adho Mukha Svanasana (Downward-Facing Dog), hít vào và bước chân phải về phía trước giữa hai bàn tay của bạn.

 

Thông tin tư thế

Cấp độ: 1

Chống chỉ định và thận trọng

  • Bất kỳ chấn thương đầu gối nghiêm trọng
  • Vấn đề về cổ (nhìn xuống sàn thay vì thẳng về phía trước)

Ứng dụng trị liệu

  • Khó tiêu
  • Táo bón
  • Đau thân kinh toạ

Dành cho người mới bắt đầu

Để giữ tư thế này lâu hơn, bạn hãy chèn thêm một khối giữa sàn và chân sau.

Lợi ích

  • Kéo căng háng
  • Tăng cường sức cho chân và tay

Xem thêm: Chạy bộ giúp bạn giảm cân hiệu quả như thế nào?

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM