Chuyện thật như đùa: Phòng tập gym dành riêng cho bò sát tại Úc

Sữa tăng cân Applied Nutrition Critical Mass 2.4kg - 3 mùi

Sữa Tăng Cân Optimum Nutrition Serious Mass

Chọn chế độ đọc:

Con người hay con gì thì chắc chắn 1 điều là mập quá hay quá ốm gì thì cũng khổ, chính vì thế mà tại Úc đã có 1 phòng tập gym dành riêng cho các loài bò sát để giúp chúng…giảm béo.

Nghe chuyện phòng tập gym cho bò sát có vẻ kỳ quái nhưng đó là sự thật tại Úc. 

Một vườn thú tại Mebourne tại Úc vừa cho ra mắt phòng tập gym cho bò sát đầu tiên trên thế giới, nơi giúp những “con vật nhìn thấy ghê” giảm béo hiệu quả.

Thực ra thì phòng tập là cách gọi nghe cho oách thôi chứ nó chỉ là cái bể nước dài khoảng 2m với hệ thống kiểm soát luồng nước, nôm na thì cũng có thể coi nó như là 1 cái máy chạy bộ dưới nước cho bò sát vậy.

Một khi các con vật được đưa vào, nó sẽ phải bơi liên tục hoặc là chết ngộp do vậy nếu không muốn chết thì chúng phải bơi 1 cách rất tích cực.


Lo mà giảm cân đi mấy đứa kia

Bò sát thường rất lười vận động mà lại háu ăn cho nên chúng thường hay bị béo phì trong môi trường nuôi nhốt, nơi có nhiều thức ăn dư thừa mỗi ngày.

Do vậy, Jon Birkett – một chuyên gia về bò sát, kiêm quả lý vườn thú Melbourne – đã đưa ra ý tường về phòng tập gym cho bò sát từ khi xây dựng nơi này từ những năm 1970.

Ông nhận thấy nhiều con vật bò sát bị chế do cơ thể có nhiều mỡ thừa và ông không muốn điều này xảy ra.

Do những người làm tại vườn thú khá bận rộn nên không thể cho chúng đi dạo cho nên phòng gym này sẽ giúp chúng vận động nhiều hơn cho đỡ béo…” ông nói.

Phòng tập gym dưới nước này được hội yêu rắn ủng hộ nhiệt tình, mặc dù mọi con rắn đều có thể bơi nhưng nó vẫn cần phải có sự hướng dẫn để biết cách bơi cho đúng.

Bằng việc huấn luyện nhẹ nhàng, tôi muốn chúng hiểu rằng đi bơi là giúp ích cho sức khỏe của chúng” ông cho hay.

Thường thì bọn rắn sẽ dễ dàng thoát ra khỏi bể nhưng không, bạn sẽ thấy chúng tỏ ra thích thú khi bơi tới bơi lui. Chúng đang tận hưởng đấy!

Chuyện thật như đùa: Phòng tập gym dành riêng cho bò sát tại ÚcThường thì mỗi con rắn chỉ bơi khoảng 4-5 phút là thấy mệt và cần được đưa ra ngoài để nghỉ ngơi, tuy nhiên có 1 số loại rắn có thể bơi cả ngày nếu bạn không chủ động đưa nó ra ngoài. Bên cạnh rắn thì rùa, thằn lằn….ở vườn thú khi có dấu hiệu béo phì cũng được đưa đến đây để giảm béo.

Bộ phận bò sát ở vườn thú sẽ đối chiếu các dữ liệu và chứng minh hiệu quả trong việc giảm béo ở bò sát. Trong tương lai, các mô hình phòng tập gym cho động vặt này sẽ nhanh chóng mọc lên như nấm ở Úc.

Birkett hi vọng phòng tập gym kiểu như này sẽ mở rộng ra cho toàn bộ động vật chứ không riêng gì bò sát.

Nước Úc đúng là kì lạ!

8.2
Iso Zero
1,600,000vnđ
Mua ngay
8.8
WheyLabs 100% Isolate Protein
1,150,000vnđ
Mua ngay
9.4
BPI ISO HD
1.290.000vnđ
Mua ngay
8.5
Iso Cool
1,650,000vnđ
Mua ngay