So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym?

Sữa Tăng Cân Extreme Massive Mass Gainer 2.72kg 3 Mùi

 Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân MuscleTech Hydroxycut Hardcore Elite 110 Viên

Bài so sánh BCAA và Pre Workout này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi liệu nên sử dụng cái nào sẽ tốt hơn trong tập luyện. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym?Hỏi: Chào anh, em đi tập gym cũng đã được 1 thời gian và đang tìm một loại thực phẩm bổ sung để dùng trong quá trình tập. Em có tìm hiểu thì thấy nhiều người bảo nên dùng BCAA, có người lại khuyên dùng Pre Workout tập cho nó sung. Anh có thể giúp em so sánh BCAA và Pre Workout liệu em nên dùng loại nào hay không ạ.

Trả lời: Câu hỏi của bạn khá thú vị, việc sử dụng BCAA hay Pre Workout nó cũng tùy thuộc vào một số yếu tố. Mình sẽ phân tích về BCAA và Pre Workout 1 chút để bạn có thể dễ lựa chọn hơn nha.

So sánh BCAA và Pre Workout đâu là sản phẩm dùng khi tập tốt hơn ?

BCAA là gì ?

BCAA là một chuỗi các Axit Amin quan trọng trong tập thể hình bao gồm Leucine, Isosleucin và Valine. Trong đó thì Leucine là quan trọng nhất cho cơ bắp vì nó tham gia chính vào quá trình tổng hợp protein để xây dựng cơ.

Bên cạnh yếu tố chính đó thì BCAA cũng được chứng minh là tăng khả năng phục hồi, tăng sức mạnh khi tập luyện cũng như là cải thiện mức năng lượng khi tập luyện, nó có thể giúp bạn tập được lâu hơn bình thường.

BCAA an toàn cho mọi người khi sử dụng và nó không có tác dụng phụ.

Bạn có thể tìm hiểu tất cả về BCAA tại đây

9.2So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym? Thể Hình Channel
Applied Nutrition Creatine Monohydrate
720,000vnđ
Mua ngay
8.8So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym? Thể Hình Channel
Creatine Monohydrate 300g
490,000vnđ
Mua ngay
9.4So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym? Thể Hình Channel
Flavored BCAA 12,000 Powder 457g
1,250,000vnđ
Mua ngay
8.0So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym? Thể Hình Channel
PLATINUM BCAA 8:1:1
680,000vnđ
Mua ngay

Pre Workout là gì ?

Pre Workout có nghĩa là 1 loại thức ăn (hay thức uống) dùng trước khi tập. Nói về thực phẩm bổ sung thì nó thường ở dạng thức uống nhiều hơn.

Pre Workout thường có chứa BCAA, Creatine (tùy loại) và nhiều chất kích thích khác như là Caffein giúp bạn tỉnh táo trong quá trình tập luyện.

Tất nhiên do nó có chứa cả BCAA nên nó cũng mang những lợi ích mà BCAA mang lại cho bạn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, trong Pre Workout có chứa rất nhiều chất kích thích mà không phải ai cũng có thể sử dụng được, nó có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn, đau dạ dày và mất ngủ.

Bạn cũng không nên lạm dụng Pre Workout khi cơ thể đang bị mệt mỏi vì nó sẽ hủy hoại hệ thần kinh của bạn khiến bạn bị kiệt sức, chỉ nên dùng trong những ngày tập cường độ cao và bạn phải hoàn toàn khỏe mạnh trước khi sử dụng.

8.6So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym? Thể Hình Channel
Applied Nutrition Abe Pre Workout
590,000vnđ
Mua ngay
8.9So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym? Thể Hình Channel
Pre Cut
590,000vnđ
Mua ngay
8.5So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym? Thể Hình Channel
Nutrex Outlift Preworkout
900,000vnđ
Mua ngay
8.6So sánh BCAA và Pre Workout, nên dùng loại nào trong khi tập gym? Thể Hình Channel
Pre Workout Pre Rage
750,000vnđ
Mua ngay

Vậy nên dùng BCAA hay Pre Workout khi tập gym

Nếu bạn không cần sự kích thích khi tập luyện mà chỉ cần một sản phẩm giúp bạn có sức bền và sức mạnh thì BCAA là 1 lựa chọn sáng giá, bạn nên kết hợp nó với Creatine để hưởng được tối đa các lợi ích.

Ngược lại, nếu bạn muốn có 1 sự kích thích khi tập, không dị ứng với các thành phần trong Pre Workout thì có thể dùng sản phẩm này trước khi tập.

Về cá nhân mình sau bài viết so sánh BCAA và Pre Workout này thì mình sẽ ưu tiên sử dụng BCAA + Creatine hơn vì nó mang lại sự an toàn và năng lượng cần thiết khi tập luyện. Không phải lo lắng những vấn đề rắc rối khác khi dùng Pre Workout.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết nên lựa chọn sản phẩm nào rồi.

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM