Giảm cân hay giảm mỡ, làm ơn đừng nhầm lẫn nữa

 Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân MuscleTech Hydroxycut Hardcore Elite 110 Viê

 Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit

Hiện nay, rất nhiều người vẫn nghĩ chuyện giảm cân hay giảm mỡ là một, nhưng thực tế thì 2 cái này nó khác nhau nha các bạn.

Giảm cân hay giảm mỡ có giống nhau chăng ?
Giảm cân hay giảm mỡ có giống nhau chăng ?

Hiện nay không ít những title giật tít kiểu như “giảm béo chục ký 1 tuần”, “nằm chơi cũng giảm mỡ 5kg trong 2 ngày” bla bla khiến bạn chỉ muốn click vào để làm theo ngay. Nhưng bạn có ý thức được rằng, việc giảm cân nhanh quá như thế có tác hại như thế nào không, và liệu giảm nhanh như thế nó có lại tăng cân lại hơn không.

Liệu phương pháp giảm cân nhanh đó có làm bạn giảm mỡ trong cơ thể hay chỉ là khiến cơ thể bị mất nước nghiêm trọng.

Hãy xem bằng so sánh dưới đây để biết mình có đang giảm cân hay giảm mỡ đúng cách hay không nhé.

Giảm can và giảm mỡ khác nhau thế nào
Giảm can và giảm mỡ khác nhau thế nào

Cơ chế của việc giảm cân thì có khá nhiều thứ ví dụ như bị mất nước, dinh dưỡng, và mất…cơ cũng làm bạn giảm cân. Còn mỡ thì vẫn nằm chình ình ra đó. Việc giảm béo kiểu này không khiến bạn khỏe hơn hay đẹp hơn mà chỉ khiến bạn xuống sắc và teo tóp hơn mà thôi. Vì vậy hãy thay đổi suy nghĩ của mình đó là giảm mỡ, và tất nhiên để giảm mỡ thì thời gian sẽ kéo dài hơn nhiều so với cái gọi là giảm cân đơn thuần.

 

Cách để bạn giảm mỡ an toàn và lành mạnh

Có nhiều bài tập thể dục giảm cân cũng như là chế độ ăn uống khoa học giúp bạn đánh bật mỡ thừa, tuy nhiên bạn cần phải ghi nhớ một số nguyên tắc dưới đây

Giảm lượng calo vào cơ thể chứ không phải giảm ăn

Bạn nghĩ thứ gì làm cho bạn bị mập, mỡ ư. SAI –  đó chính là calo, là những thứ bạn ăn vào hằng ngày đấy. Bạn có thể ăn rất nhiều rau nhưng không mập, nhưng chỉ cần thêm 1 ly nước ngọt thì lại khác hẳn. Do vậy, việc ăn nhiều không phải là nguyên nhân khiến bạn bị mập mà là thức ăn bạn ăn vào mới là mấu chốt.

Ăn ít hơn chưa chắc đã giúp giảm mỡ được đâu nhé
Ăn ít hơn chưa chắc đã giúp giảm mỡ được đâu nhé

Hãy lựa chọn các thực phẩm chứa ít calo để giúp mình vẫn ăn được thoải mái mà không lo bị mập.

Chỉ nên giảm chậm 5-10% cân nặng trong 3-6 tháng. 

Tức bạn nặng 70kg thì trong 3 tháng bạn chỉ nên giảm khoảng 7kg là vừa rồi, đây là mức cân được tổ chức Y tế thế giới đề xuất nhằm giúp cơ thể vẫn khỏe mạnh khi giảm cân.

Cơ thể phải vận động thường xuyên

Cho dù bạn đã áp dụng được chế độ ăn như trên rồi nhưng nó chỉ mới giúp bạn 1 phần, còn 1 phần nữa cần phải nhờ đến tập luyện. Và HIIT hoặc tập tạ là 2 phương án tối ưu nhất cho các bạn muốn giảm mỡ tăng cơ có được body đẹp hoàn hảo.

Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình 1 lịch tập gym ngon lành kết hợp với chế độ ăn tốt là cân nặng sẽ giảm đều đều mà bạn không hề có cảm giác mệt mỏi.

Chúc các bạn giảm cân thành công.

4.7/5 - (4 bình chọn)

 Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân MuscleTech Hydroxycut Hardcore Elite 110 Viê

 Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân MuscleTech Hydroxycut Hardcore Elite 110 Viên