Whey Protein và Soy Protein cái nào tốt cho bạn hơn ?

 Flash Sale Tăng cơ - 6 sản phẩm whey hot nhất

 Viên Uống Đốt Mỡ Tự Nhiên An Toàn Nutrex Lipo-6 CLA 45 Viên

Việc tranh luận trong so sánh Whey Protein và Soy Protein (đậu nành) cái nào tốt hơn đã được nêu ra hàng thập kỉ nay. Vậy bạn đã biết Whey Protein và Soy Protein cái nào tốt hơn chưa.

So sánh giữa Whey Protein và Soy Protein (đạm đậu nành)
So sánh giữa Whey Protein và Soy Protein (đạm đậu nành)

Những người ủng hộ Protein trong đậu nành nguồn gốc của chất đạm trong đậu nành không quan trọng, chủ yếu là chất lượng của nó tương đương như dùng Whey, có khi còn tốt hơn.

Còn người về phía Whey Protein thì lại cho rằng, đậu nành gây ảnh hưởng tới  khả năng sinh học của cơ thể nên sử dụng Whey Protein mới là tốt nhất.

So sánh Whey Protein và Soy Protein cái nào sẽ dùng tốt hơn cho chúng ta trong việc giảm cân nhưng không bị mất cơ.

Một lập luận khác khẳng định đậu nành làm tăng lượng Estrogen của nam giới, gây cản trở tăng cơ và khiến họ khó giảm cân. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chất đạm trong Whey tốt hơn hẳn trong đậu nành, ít nhất là ở mặt giảm cân.

Khi giảm cân, chúng ta luôn cố gắng phải giữ được khối cơ bắp của mình càng nhiều càng tốt. Chúng ta thường ăn ít hơn để cơ thể sử dụng tới năng lượng dự trữ là mỡ để đốt cháy calo. Tuy nhiên khi lượng Calo giảm thì khả năng tổng hợp Protein cũng giảm theo và như vậy thì gây cản trở cho việc tăng cơ bắp của bạn.

Các vấn đề về teo cơ trong quá trình giảm cân đã được bàn luận khá nhiều, và để giữ cho cơ bắp không mất đi thì tập luyện nặng là một đề xuất để giúp lượng cơ không bị mất. Tuy nhiên quá trình này phải cung cấp đủ lượng Protein cho có bắp giúp nó phát triển tốt hơn.

Một nghiên cứu để biết được liệu Whey Protein và Soy Protein thì cái nào tốt hơn chi việc xây dựng cơ bắp. NHững người tham gia được chia làm 3 nhóm: Nhóm dùng Whey Protein, nhóm dùng Soy Protein và nhóm cuối cùng dùng Carbohydrate.

Kết quả thu được là cả 3 nhóm đều có kết quả tương đương về việc giảm cân. Tuy nhiên nhóm dùng Whey thì có khả năng tăng cơ bắp đáng kể hơn 2 nhóm còn lại.

Như vậy là việc sử dụng Whey Protein là tối ưu cho việc giảm cân và tăng cơ bắp hiệu quả nhất.

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM