Trang chủThể HìnhKiến thức thể hìnhThế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ?

Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ?

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Không ít chị em đã từng nghĩ mình tập luyện đã rất nhiều và cặp mông của mình đã khá là nảy nở. Nhưng liệu bạn có biết thế nào là cặp mông đẹp hay chưa, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem nhé.

Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ?
Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ?

Một cặp mông đẹp là như thế nào “Có phải một cặp mông đẹp chỉ cần to ?” “Số đo vòng mông càng lớn thì càng đẹp?”

Thực tế, một cặp mông đẹp được gọi là “hoàn hảo” là sự kết hợp với rất nhiều các yếu tố khác chúng ta sẽ đi phân tích thế nào là cặp mông đẹp ngay bây giờ thôi!

Tỉ lệ eo và hông (cấu trúc xương)

Eo nhỏ hông lớn sẽ tạo đường cong rõ nét cho vòng 3
Eo nhỏ hông lớn sẽ tạo đường cong rõ nét cho vòng 3

Bạn có cặp mông rộng hay hẹp? Phần eo của bạn rộng hay hẹp? Đây là yếu tố di truyền ngẫu nhiên có ảnh hưởng tới thẩm mĩ của mông. Độ rộng của mông phụ thuộc vào độ rộng phần xương chậu.

Khung xương chậu rộng sẽ quyết định bạn sẽ có phần hông rộng hay hẹp. Nếu bạn có phần eo nhỏ và phần hông rộng thì bạn sẽ có vòng 3 trông to hơn, và bạn nên cảm thấy may mắn. Phần eo rộng và phần hông hẹp sẽ khiến bạn có vòng 3 trông nhỏ hơn bình thường.

Điều này sẽ lí giải được vì sao có những bạn gái tự hào số đo vòng 3 của mình lên tới con số khủng như 96,97. Phần khung xương chậu rộng sẽ giúp ăn gian đáng kể số đo. tuy nhiên nếu khung xương chậu quá rộng, nó sẽ khiến phần hông của bạn bị bè và khá thô. Và nếu để ý, thì bạn cũng có thể thấy có một số người, phần khung xương chậu rất rộng và đi kèm là phần eo cũng khá to. Tất cả những điều này là do gen quyết định, chúng ta không thể thay đổi được.

Độ rộng của xương chậu có thể thay đổi khi mang thai để giúp cho việc sinh đẻ được dễ dàng hơn.

Tỉ lệ cơ và mỡ

Nếu bạn có một cặp mông với tỉ lệ cơ nhiều, mỡ ít thì xin chúc mừng, bạn đã có một cặp “mông đẹp” rồi đấy. Nhưng hãy lưu ý là việc này là rất hiếm và một lần nữa, điều này là do gen quyết định. Hầu hết nữ giới chúng ta có phần mông to nhưng chảy xệ do chứa khá nhiều mỡ. Bạn có bao giờ cảm thấy ghen tị khi nam giới một số người có phần mông rất cong và tròn? Đó là do nam giới tỉ lệ tích mỡ thấp hơn nữ giới và họ có phần mông nhiều cơ.

"Đàn ông mông cong" là do mông của họ nhiều cơ nhưng tỉ lệ mỡ rất thấp
“Đàn ông mông cong” là do mông của họ nhiều cơ nhưng tỉ lệ mỡ rất thấp – Thế nào là cặp mông đẹp

Nếu phần mông của bạn tích nhiều mỡ, nó sẽ trở nên xệ và kém săn chắc, bạn cần phải cắt giảm lượng mỡ thừa vùng mông và cố gắng phát triển phần cơ mông. Nếu lượng mỡ ở phần mông của bạn ít, không có nghĩa bạn không cần cố gắng tập luyện, thậm chí là phải rất nỗ lực để có thể có phần mông dày hơn, tuy nhiên bạn sẽ không cần phải quá bận tâm việc giảm mỡ mông.

Mỡ không thể giúp mông bạn tròn. Thực hiện các bài tập mông là các tốt nhất để giúp mông có thể lên form. Nạp vào cơ thể thừa calories, không thực hiện bất kì bài tập vào, và ngồi quá nhiều sẽ vẫn cho bạn một cặp mông, tuy nhiên, đó là một cặp mông bẹt, lỏng lẻo chỉ toàn mỡ. Nó sẽ khiến mông bạn mất thẩm mĩ. Thực hiện các bài tập sẽ giúp mông cải thiện đáng kể, cao hơn, tròn hơn, săn chắc hơn.

Lại là vấn đề về số đo. Có 2 người, 1 người có số đo vòng 3 là 95 còn người kia là 89. Người 95 có vòng 3 chủ yếu là mỡ, người 89 có vòng 3 chủ yếu là cơ. Chắc các bạn cũng có thể biết được câu trả lời ai là người có vòng 3 hấp dẫn hơn phải không? À nhưng nếu người 95 có vòng 3 chủ yếu là cơ …, không cần nói gì thêm, cô ấy chính xác là người có cặp mông đẹp.

Việc cải thiện vòng 3 nhất định phải nhờ đến tập luyện kết hợp dinh dưỡng
Việc cải thiện vòng 3 nhất định phải nhờ đến tập luyện kết hợp dinh dưỡng

Tỉ lệ mông và đùi

Khi nhìn góc độ nghiêng, cơ mông và cơ đùi sau sẽ có nét cắt rõ ràng do tỉ lệ mỡ thấp. Tôi phải nhắc lại một yếu tố, vẫn là gen. Vẫn có một số người có phần đùi thon gọn cùng với cặp mông khá là tròn do cơ địa của họ có cơ mông nhiều cơ hơn cơ đùi, tuy nhiên sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa 2 phần  này.

Nét cắt giữa mông và đùi cần phải rõ rệt
Nét cắt giữa mông và đùi rõ rệt thì là hàng bơm mà thôi

Khi đã muốn cải thiện cơ mông thì bạn cần phải chấp nhận một điều, đó là phần cơ đùi của chúng ta cũng sẽ phát triển . Tuy nhiên, điều này có thể hạn chế bằng cách tập luyện những bài tập mông ít tác động vào đùi và phải thật sự khéo léo trong việc cảm nhận cơ mông.

Nếu muốn mông to đùi thật nhỏ thì chỉ có cách duy nhất đó là sử dụng quần độn mông hoặc phẫu thuật thẩm mỹ thôi nhé các cô gái.

Sự khác biệt giữa mông squat và mông độn
Sự khác biệt giữa mông squat và mông độn

Như vậy, một cặp mông đẹp cần kết hợp các yếu tố sau đây:

Nhìn từ đằng trước và sau: Hông nở, eo nhỏ, đùi săn gọn.

Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ? Châu Hải

Nhìn góc độ nghiêng: Mông cao, tròn (tạo quả), dày, săn chắc, có nét cắt rõ rệt giữa mông và đùi sau.

3cuwreu

Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ? Châu Hải

Đến đây thì hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi thế nào là cặp mông đẹp. Và đây là một số giải pháp dành cho các bạn. Hy vọng là có thể giúp cải thiện vòng 3 của bạn phần nào :

  • Nếu bạn là người “Eo to hông nhỏ” cần kết hợp các bài tập để giảm phần mỡ quanh eo, lưng và tập trung các bài tập cho phần cơ mông gluteus medius.
  • Nếu bạn là người “Mỡ nhiều hơn cơ” cần kết hợp các bài tập cardio để đốt mỡ thừa và kết hợp các bài tập tạ để tăng phần cơ mông.
  • Nếu bạn là người“Đùi to mông nhỏ” vẫn là kết hợp các bài tập cardio và tạ tuy nhiên hãy hạn chế các bài tập tác động vào cơ đùi.

Việc tập luyện đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một cặp mông đẹp.

Hãy lưu ý là trường hợp do gen mà các bạn có phần khung xương to sẵn hay phần cơ đùi trội hơn cơ mông thì việc cải thiện không đáng kể, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta chán nản. Hãy nhớ một điều quan trọng là có tập luyện vẫn đẹp hơn là chúng ta không tập luyện nhé.

Chăm chỉ tập luyện thì mông đẹp là điều không còn xa vời với các chị em

Như thế qua bài viết này, bạn đã biết thế nào là cặp mông đẹp rồi, vậy thì bạn còn có thiếu điểm nào để sơ hữu cặp mông đẹp hay không, hãy khắc phục nó ngay thôi nào.

8.6Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ? Châu Hải
Dây Nhảy Tốc Độ 275cm
32,000vnđ
Mua ngay
8.6Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ? Châu Hải
Bộ Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà
209,000vnđ
Mua ngay
9.2Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ? Châu Hải
Dây Kháng Lực
66,000vnđ
Mua ngay
8.0Thế nào là cặp mông đẹp, dựa trên tiêu chuẩn nào để đánh giá ? Châu Hải
Dây Kháng Lực Power Band
177,000vnđ
Mua ngay
3.6/5 - (7 bình chọn)
Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 22.00.2222 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Theo dõi trên

129,108Thành viênThích
3,861Người theo dõiTheo dõi
103Người theo dõiTheo dõi
50,000Người theo dõiĐăng Ký

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Bài viết mới

Ngày sale nhân đôi

Có thể bạn thích

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

20 Thực phẩm không nên bỏ tủ lạnh nếu muốn chúng tươi ngon hơn

Lâu nay chúng ta vẫn cho rằng tủ lạnh bỏ cái gì vào đó cũng được cả đúng không nào, tuy nhiên có những...

Có nên thuê huấn luyện viên cá nhân online để tập luyện hay không?

Việc thuê huấn luyện viên cá nhân khi tập gym là việc cần thiết, nhưng bạn muốn thuê huấn luyện viên cá nhân online...

Hướng dẫn tập bài OverHead Press đúng kĩ thuật

Nay chúng ta sẽ biết một bài tập trong nhóm Stronglifts là OverHead Press, nếu bạn đang có ý định thử thách sức mạnh cơ thể thì...