3 mẹo nhỏ giúp bạn chạy xuống dốc tốt hơn

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday

Chạy xuống dốc (hay chạy xuống đồi) nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế thì nó mang lại nhiều khó khăn hơn cả chạy lên đồi, hãy cùng tìm hiểu các mẹo giúp bạn chạy xuống đồi tốt hơn dưới đây nha.

3 mẹo nhỏ giúp bạn chạy xuống dốc tốt hơn

Chạy xuống đồi yêu cầu phải có tư thế chạy tốt cũng như kỹ thuật chạy, nếu không bạn sẽ mất nhiều thời gian để có thể chạy, đặc biệt khi chạy ở những địa hình gồ ghề.

3 mẹo chạy xuống đồi này sẽ giúp bạn chạy tốt hơn, cùng xem nhé.

Mẹo số 1: Siết cơ hông và đẩy nó về trước khi chạy

Sai lầm thường gặp khi chạy xuống dốc là mọi người sẽ ngả người ra sau và để chân thực hiện công việc còn lại. Cơ thể chúng ta có xu hướng ngả về sau khi sải bước và dùng gót chân đạp mạnh xuống, điều đó khiến chúng ta mất dà về phía trước và dễ chạy quá đà. Cách đơn giản để khắc phục là dùng hông của bạn và đẩy nhẹ về trước, buộc 2 chân tiếp đất ngay dưới cơ thể. Mẹo này cũng cho phép bạn kiểm soát sải chân của mình và không cần giảm tốc độ.

Mẹo số 2: Dùng sải chân dài

Khi chạy bạn sẽ muốn duy trì nhịp chạy ổn định, một cách để làm điều này đó là kéo dài sải chân của bạn khi chạy xuống đồi. Tương tự như mẹo số 1, hơi nghiêng cơ thể tới trước bằng hông và cơ thể. Điều đó nói rằng, nếu bạn chạy xuống đồi rất kỹ thuật rút ngắn sải chân của bạn để kiểm soát nhiều hơn là cách tốt nhất tránh chấn thương.

Mẹo số 3: Thả lỏng cơ thể

Tác động của cơ thể lên mặt  đất cao hơn khi bạn chạy xuống dốc, hay nói cách khác là tiếp đất khó hơn. Những gì bạn cần làm là hãy thả lỏng toàn bộ phần trên cơ thể để trọng lực giúp bạn.

Thư giãn vai và hít thở – hạ nhịp tim bằng cách hít vào và thở ra. Nếu bạn thả lỏng cơ thể, sải chân của bạn sẽ điều chỉnh để tránh dậm chân tại chỗ.

Chạy xuống dốc nên được thực hiện giống như chạy lên dốc. Tập chạy xuống dốc trên các đường chạy dễ và từ tù đến các đoạn đường khó hơn để cơ thể làm quen và tránh chấn thương. Nếu bạn cảm thấy chân yếu, hãy thực hiện các bài tập bổ trợ chạy xuống dốc này ngay.

Ở lần chạy tới, hãy thử áp dụng các mẹo này và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nha.

Xem thêm: 8 bí quyết giúp bạn duy trì thói quen chạy bộ mỗi ngày

Bình chọn

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday