Giải mã bí mật giúp Usain Bolt trở thành người chạy nhanh nhất hành tinh

 Sữa Tăng Cơ GoNutrition Whey Protein 80 Concentrate - 1kg - 2 Mùi

 Dây Giày Thông Minh LiveFit Lock Laces

Usain Bolt là 1 cựu VĐV điền kinh vô địch ở cự ly 100m, hiện anh đang nắm giữ kỉ lục thế giới về cự ly này, mặc dù đã giải nghệ và đang theo đuổi nghề đá bóng nhưng Usain Bolt vẫn là 1 huyền thoại của làng điền kinh thế giới. Hôm nay hãy cùng Thể Hình Channel khám phá 1 chút về bí mật đã giúp anh trở thành huyền thoại như thế nào nha.

Giải mã bí mật giúp Usain Bolt trở thành người chạy nhanh nhất hành tinh

Usain Bolt và những bí mật khiến ông trở thành người chạy nhanh nhất thế giới

Chiều cao lý tưởng

Usain Bolt sở hữu chiều cao vô cùng lý tưởng là 1,95m. Cao hơn nhiều so với hầu hết các VĐV điền kinh khác do vậy sải chân của anh cũng dài hơn. Do Usain Bolt là người Jamaica có tổ tiên xa xôi là người ở Tây Phi.Người gốc Tây Phi thường có trọng tập cơ thể (vị trí của rốn) cao hơn người châu Âu và Châu Á là 3cm vì thế sải chân của anh cũng dài hơn.

Giải mã bí mật giúp Usain Bolt trở thành người chạy nhanh nhất hành tinh
Sở hữu đôi chân đài giúp Bolt có rất nhiều ưu thế trong chạy nước rút

Những nghiên cứu cho biết, các VĐV có hình thể cao và gầy cho phép cơ thể giải nhiệt nhanh chóng hơn nhờ kích thước lớn của bề mặt lớp da, giúp cho cơ bắp hoạt động căng thẳng trong thời gian dài hơn.

Xem thêm: Những bài tập bổ trợ giúp bạn có đôi chân thần tốc

Sở hữu bộ gene “xịn” hơn các VĐV khác

Chính nhờ vào việc sở hữu bộ gene xịn từ tổ tiên của mình là các yếu tố như sức mạnh, tôc độ, sức chịu đựng đều vượt trội. Với bộ gên của mình thì anh có thể một biến thể R của gen ACT3 giúp tạo ra nhiều sợi cơ co nhanh hơn và tất nhiên là vô cung lý tưởng cho việc chạy nhanh rồi.

Trong cơ thể con người cơ được chia làm 2 nhánh là cơ co nhanh và cơ chậm. Những VĐV chạy Marathon thì lượng cơ co chậm chiếm chủ yếu từ 80-90%, ngược lại các VĐV chạy nước rút thì cơ co nhanh chiếm nhiều hơn.

Người ta cũng nhấn thấy rằng, tại lần lập kỉ lục thế giới, vận tốc của anh đạt đến tối đa là 43,5km/h và lực chân của anh tạo nên 1 lực lên tới 815,8 newton (N)

Bạn có thể tưởng tượng rằng, Bolt đã sinh ra 1 lực là 81.85 kJ năng lượng khi chạy, trong khi đó 1 viên đạn súng ngắn đường kính 11.2mm cũng chỉ sản sinh ra 1.6 kJ mà thôi.

Tất nhiên là anh không thể đạt được vận tốc như đạn bắn vì hầu hết lực sinh ra đã bị tiêu hao do lực cản của không khí vì thân hình to lớn của anh.

Đôi chân dài và cân xứng

Với chiều cao của mình thì bước chân của Usain Bolt cũng dài hơn, mỗi sải chân của anh dài khoảng 2,44m dài hơn khoảng 20cm so với các VĐV khác, tại lần lập kỷ lục của mình, anh hoàn thành cuộc đua chỉ với 41 bước chân so với 44 bước chân của các VĐV khác.

Bên cạnh đó, một thứ tuyệt vời khác đến từ đôi chân của anh đó chính là sự cân xứng, đặc biệt là đầu gối của anh so với các VĐV từ Châu Âu. Sự chân xứng luôn là 1 lợi thế vô cùng lớn ở bất kỳ loại vật nào không chỉ riêng ở con người.

Xem thêm: Tập gym có làm bạn chậm chạp hơn ? Hãy để Usain Bolt trả lời cho bạn biết!

Ngủ đủ giấc

Usain Bolt rất coi trọng giấc ngủ của mình, anh ngủ thậm chí còn nhiều hơn cả thời gian tập luyện.

Sản phẩm khuyên dùng
Sữa Bổ Sung Sức Bền Điện Giải Heed Sports Drink 1.02lbs/464g
Sữa Bổ Sung Sức Bền Điện Giải Heed Sports Drink 1.02lbs/464g
Heed Sports Drink cung cấp nguồn điện giải toàn diện giúp tăng sức bền khi tập luyện. Sở hữu mùi vị tinh tế cùng công thức carbohydrate dễ dàng hấp thụ được tTạo ra từ các nguyên liệu tự nhiên.
TÌM HIỂU THÊM »

Xem lại video phân tích Usain Bolt tại lần lập kỉ lục thế giới với thời gian 9.58 giây.

Giải mã bí mật giúp Usain Bolt trở thành người chạy nhanh nhất hành tinh Thể Hình Channel
Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM