Tiêu chuẩn về body chuẩn men thay đổi thế nào trong 150 năm qua

Sữa Tăng Cơ Giảm Mỡ Rule One Protein R1 Protein 76 Lần Dùng

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Bạn có biết trong 150 năm qua, tiêu chuẩn về body chuẩn men của phái mạnh đã thay đổi như thế nào hay không ?. Chúng ta cùng tìm hiểu về điều này 1 chút để xem mình có đang hợp tiêu chuẩn không nha 😀

Tiêu chuẩn về body chuẩn men thay đổi thế nào trong 150 năm quaGiống như nữ giới, tiêu chuẩn cái đẹp cũng thay đổi theo thời gian, tuy nhiên không thay đổi chóng mặt như nữ giới, nhưng nó cũng bị ảnh hưởng bởi văn hóa, xã hội mà bị thay đổi

Cách đây 150 năm, những người đàn ông có bụng bia, gầy ốm được xem là tiêu chuẩn của cái đẹp, và 150 năm sau thì tiêu chuẩn đó đã thay đổi thành gì ?

Video về body chuẩn men của nam giới trong 150 năm qua sẽ trả lời cho bạn

YouTube video

Những năm 1870: Body chuẩn men là bụng càng to càng đẹp

Ở giai đoạn này, người ta quan niệm rằng những người có chức vị địa vị xã hội cao hoặc là người giàu có là những người có bụng bự. Vì khi đó, đa số người dân là còn nghèo khó, bữa ăn là 1 nỗi niềm của không ít người cho nên họ nghĩ rằng người to béo thì chắc chắn là người giàu có để có thể ăn uống dư thừa.

Tiêu chuẩn về body chuẩn men thay đổi thế nào trong 150 năm qua
Ngày xưa, càng mập thì càng đẹp

Nổi bật là năm 1866 ở Mỹ có hẳn 1 câu lạc bộ có tên là “Fat Man’s Club” nơi mà ai muốn gia nhập thì phải mập trên 90kg.

Những năm 1930-1950: Săn chắc rắn rỏi là tiêu chuẩn của phái mạnh

Khi mà khoa học kĩ thuật được nâng cao, cái ăn cái mặc không còn là nỗi lo lớn của người dân nữa thì tiêu chuẩn về cái đẹp cũng thay đổi đi, lúc này con người đã biết “đỏm dáng” hơn và họ cũng chú ý đến sự săn chắc và thanh mảnh hơn.

Các diễn viên Hollywood cũng rất ưa chuộng hình thể này và không ngại “lăng xê” hết cỡ tiêu chuẩn mới này.

Những năm 1960: Gầy gầy, tóc dài lên ngôi

Tiêu chuẩn về body chuẩn men thay đổi thế nào trong 150 năm qua
Các ngôi sao nhạc Rock là những người tiên phong cho chuẩn mực này

Ở thời kỳ này, cánh mày râu chuyển sang kiểu tóc dài, phong cách phóng khoáng, và những người tiên phong cho tiêu chuẩn này đó chính là những ngôi sao nhạc Rock. Ở thời điểm này, bạn hơi gầy tí cũng được hay hơi mập cũng chả thành vấn đề, miễn bạn thấy mình là chính mình là được.

Những năm 1980: Cơ bắp cuồn cuộn mới là chuẩn men

Bí mật thành công của kể hủy diệt Arnold SchwarzeneggerThời gian này, phong trào Bodybuilding nở rộ và các câu lạc bộ thể hình mọc lên nhiều hơn, các cánh mày râu cũng thay đổi theo phong cách “cơ băp cuồn cuộn” này nhiều hơn và Arnold Schwarzenegger chính là tượng đài của tiêu chuẩn ở thời đại này (kéo dài đến cả ngày nay)

Từ 1990 đến nay: Cơ bắp săn chắc, gọn gàng, nam tính mới là chuẩn men

Tiêu chuẩn về body chuẩn men thay đổi thế nào trong 150 năm quaNgày nay body chuẩn men đã thay đổi 1 chút so với những năm 80. Thay vì cơ bắp cuồn cuộn, bạn chỉ cần có cơ bắp vừa phải, cơ thể rắn chắc, cơ bụng 6 múi dáng vẻ khỏe mạnh là được. Và đây cũng chính là hình tượng mà hàng triệu thanh niên đang theo đuổi.

Xem thêm: Steve cao là ai và lịch tập thể hình của Steve Cao như thế nào ?

Vậy theo bạn, bạn thấy thời kỳ nào là hợp với body chuẩn men hiện tại của mình nhất ? Hãy comment thật sự ở bên dưới nhé 😀

5/5 - (2 bình chọn)

 Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân MuscleTech Hydroxycut Hardcore Elite 110 Viê

 Sữa Tăng Cơ Thực Vật Applied Nutrition Vegan-Pro 2.1kg