Zack Ruhl – Đừng để người khác nói bạn không thể làm được gì

Sữa Tăng Cân Optimum Nutrition Serious Mass

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Zack Ruhl là một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp nhưng bị khiếm khuyết mất đi đôi chân từ nhỏ, tuy nhiên, không phải vì thế mà ông khiến người khác thấy mình trở nên vô dụng.

zack ruhl
Zack Ruhl luôn phải tự làm mọi thứ từ nhỏ

“Nếu ai nói bạn không thể làm được gì, hãy chứng minh cho họ thấy họ đã sai” – Zack Ruhl

Ngay từ nhỏ thì anh đã bị mất đi đôi chân của mình do một dị tật bẩm sinh khiến các bác sĩ phải sớm cưa bỏ nó đi.

zack ruhl
Mất đi đôi chân từ bé do tật bẩm sinh

Nhưng nhờ có sự chăm sóc đặc biệt của mẹ mình mà anh đã có thể tự lập từ rất sớm, bất kể việc khó khăn gì mẹ anh đều bắt anh phải tự tay mình làm lấy.

“Việc đó nghe có vẻ tàn nhẫn nhưng chính nó đã giúp tôi được như ngày hôm nay”.

zack ruhl
Ngay từ nhỏ anh đã phải tự làm mọi thứ mà không có sự giúp đỡ của mẹ

Mẹ của anh chưa bao giờ khiến anh có được thứ gì dễ dàng, ngay cả việc uống sữa thời bé, bà bắt anh phải lăn lộn để có thể lấy được nó.

Khi còn nhỏ, anh thường không được các giáo viên cho phép chơi thể thao hay nâng tạ vì sợ rằng anh sẽ bị chấn thương, và họ chỉ cho phép anh chơi 1 cách rất miễn cưỡng.

zack ruhlMặc dù không squat hay deadlift được, nhưng Zack Ruhl có thể đẩy ta (bench press) rất khỏe, anh đã đứng vị trí thứ 3 khi tham dự cuộc thi Freshman lần đầu tiên và sau đó vươn lên dẫn đầu bảng khi tốt nghiệp

zack ruhl
Không Deadlift hay squat được, nhưng anh có thể đẩy tạ với mức khủng

Hiện nay, bước qua tuổi 26 trải qua sự phấn đấu không ngừng nghỉ của mình tại phòng tập, mà anh có thể dễ dàng nâng mức tạ khủng mà người thường chưa chắc đã nâng nổi.

Anh cũng mở 1 trường dạy thể hình dành cho những người khuyết tật giống như anh và ở trường này nổi tiếng với câu nói “Không gì là không thể”. Anh cũng được xem là một giáo viên “khó tính” vì không bao giờ chấp nhận lời xin lỗi từ học viên của mình khi đến đây luyện tập.

zack ruhl
Nhận đào tạo miễn phí cho những người cùng hoàn cảnh, giúp họ vượt qua khó khăn

Anh muốn thông qua họ truyền đạt 1 thông điệp đó chính là “Không bao giờ để cho bất cứ ai nói bạn không thể làm điều gì đó!”. Bạn luốn có chỗ để vươn lên chỉ cần cứ tiếp tục và không dừng lại.

 

zack ruhlzack ruhlzack ruhlzack ruhlzack ruhlCùng xem clip nói về anh chàng đầy nghị lực này và nhìn lại mình xem liệu mình còn đầy đủ chân tay nhưng mình đã làm được gì xứng đáng hay chưa.

 

YouTube video

Xem thêm clip tập Tabata của Zack Ruhl nhé.

YouTube video