Nên mua loại Whey Protein nào là tốt nhất cho các Gymer ?

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday

Nên mua loại Whey Protein nào là tốt là câu hỏi của không ít bạn gymer mới. Thực phẩm bổ sung Whey Protein hiện nay có hàng trăm mẫu mã khác nhau với các thành phần khác nhau, nếu là 1 người mới bắt đầu tìm hiểu về việc mua sản phẩm thực phẩm bổ sung thì đây là kiến thức mà bạn cần phải nắm vững.

Nên mua loại Whey Protein nào là tốt nhất cho các Gymer ?
Nên mua loại Whey Protein nào là tốt nhất cho các Gymer ?

Whey Protein không chỉ đơn giản như cái tên của nó mà nó có rất nhiều loại Whey như là Whey từ sữa, trứng, Isolate…..và nếu không nắm rõ sẽ không biết phải Nên mua loại Whey Protein nào để dùng cho tốt và phù hợp với kinh tế hơn.

Nếu bạn muốn cung cấp dinh dưỡng cho cơ bắp, giúp tăng cơ nhanh và hiệu quả thì việc mua thực phẩm bổ sung Whey protein là cần thiết và dưới đây là bí quyết để bạn chọn lựa và nên mua loại Whey Protein nào tốt và phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Loại Whey Protein Blend

Đây là dòng sản phẩm Whey phổ biến và có nghĩa là Whey hỗn hợp với 2 thành phần chính là Whey Protein isolate và Concentrate.

Một số loại có pha thêm cả Casein, đậu nành (Soy Protein), trứng (egg Protein).

Đây là loại Whey phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là các bạn có kinh tế không mấy dư dả và muốn bổ sung thêm nguồn Protein với giá cả phải chăng nhất. Tuy nhiên khi mua các sản phẩm Whey Protein Blend các bạn cần chú cái cái thành phần và nên lựa chọn thành phần ghi theo thứ tự lượng Isolate đứng trước loại Concentrate.

Tiêu biểu cho dòng này bạn có thể tìm thấy là

Loại Whey Protein Isolate

Whey Protein Isolate là loại Whey tinh khiết mà bạn nên chọn mua nhất nếu có thể, nó chứa khoảng 85 – 98% Whey nguyên chất, không có hoặc cực ít chất béo và không chứa lactose (Lactose có thể gây tiêu chảy ở 1 số người sử dụng).

Whey Protein Isolate là nguồn Protein hấp thụ rất nhanh nên rất thích hợp cho việc dùng trước và sau khi tập nhằm giúp phục hồi cơ bắp cấp tốc.

Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này có thể kể đến các sản phẩm Whey của Nitro Tech như Nitro Tech Whey Isolate.

Loại Hydrolyzed Whey Protein

Hydrolyzed Whey Protein là loại Whey đã được thủy phân hóa, là loại chất lượng nhất trong 3 loại, thực phẩm bổ sung Whey Protein thủy phân hóa được hấp thụ cực kỳ nhanh do các nhanh Protein đã được phân tách sẵn giúp cơ bắp phát triển nhanh nhất.

Hydrolyzed Whey Protein thích hợp nhất là sau khi tập, lúc này cơ thể cần phải bù đắp Protein càng nhanh càng tốt nên đó chính là lúc khả năng hấp thụ nhanh của Hydrolyzed Whey Protein được dùng tới.

Các sản phẩm tiêu biểu cho dòng này có thể kể đến như Carnebolic của Ultimate Nutrition và VP2 của AST.

Kết luận

Như vậy là bạn đã biết nên mua loại Whey Protein nào là tốt nhất rồi đúng không nào. Chỉ cần chịu khó đọc thành phần (Ingredients) là chúng ta có thể lựa chọn được sản phẩm tốt và hợp với túi tiền của mình nhất.

5/5 - (7 votes)

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday