Bổ sung Vitamin D đầy đủ và sẽ nhận được hàng loạt lợi ích này

 Viên Uống Đốt Mỡ Tự Nhiên An Toàn Nutrex Lipo-6 CLA 45 Viên

 Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit

Bố sung vitamin D mang lại cực nhiều lợi ích có lợi cho sức khỏe mà không phải ai cũng để ý tới, và thường rất nhiều người bổ quên việc bổ sung Vitamin D thường xuyên hơn.

Mặt trời là nguồn Vitamin D dồi nhất
Mặt trời là nguồn Vitamin D dồi nhất

Vitamin D là một chất cần thiết cho cơ thể, nó có ảnh hưởng khá nhiều tới việc phát triển của chúng ta, nếu bạn bổ sung đầy đủ thì cơ thể của bạn sẽ cám ơn bạn rất nhiều đó.

Những lợi ích không ngờ từ việc bổ sung Vitamin D

Giảm co giật chuột rút cơ bắp

Vitamin D có vai trò quan trọng trong cơ bắp, nếu bạn tập luyện thể hình nhiều mà không bổ sung Vitamin D đủ sẽ gây ra hiện tượng đau và co rút cơ bắp thường xuyên. Nếu bạn có đủ thì hiện tượng này sẽ hiếm gặp hơn.

Giảm chuyện vị té ngã

Chuyện này đặc biệt có lợi cho người già, vì xương của người già rất dễ gẫy do hiện tượng loãng xương, do vậy nếu cơ thể có đầy đủ Vitamin D thì sẽ không phải lo bị té ngã làm gãy xương nữa do cơ bắp của bạn sẽ khỏe hơn để chống đỡ cơ thể.

Giữ cân nặng ổn định

Một nghiên cứu cho thấy, với những người có chế độ ăn giống nhau, thì người được cung cấp Vitamin D đầy đủ thì cân nặng ổn định còn người không có thì bị tăng cần nhiều hơn.

Giảm Cholesterol xấu trong cơ thể

Nếu bị Cholesterol cao bạn dễ mắc phải các bệnh như đột quỵ, nên để cân bằng Cholesterol thì bạn sẽ thêm Vitamin D vào cơ thể mình, nó sẽ ngăn ngừa Cholesterol cho bạn rất hiệu quả.

Bổ sung Vitamin D
Nên bổ sung Thực phẩm chứa nhiều Vitamin

Làm giảm hiện tượng đau cơ bắp và xương khớp

Một số nghiên cứu nhận thấy, việc đau xương khớp hoặc cơ bắp do tập luyện và bệnh sẽ được thuyên giảm nhanh chóng sau khi cơ thể được nạp đầy đủ lượng Vitamin D cần thiết.

Cải thiện khả năng nhìn

Khi về già thì thị lực chúng ta sẽ bị giảm sút, bổ sung Vitamin D sẽ giúp thị lục được duy trì lâu và tốt hơn, giảm nguy cơ bệnh về mắt.

Nguồn Vitamin D có nhiều ở đâu ?

Chúng ta đã biết lợi ích của Vitamin D, vậy thì thực phẩm giàu Vitamin là gì. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều nhất trong ánh mặt trời sáng sớm, cá, sữa, lòng trắng trứng, gan bò, ngũ cốc và nấm…đây là những nguồn cung cấp tốt nhất cho chúng ta đấy.