4 Mẹo tập gym giúp buổi tập chân hiệu quả và an toàn

Sữa tăng cân Applied Nutrition Critical Mass 2.4kg - 3 mùi

Sữa Uống Tăng Sức Bền Applied Nutrition - BCAA Amino Hydrate

Chọn chế độ đọc:

Buổi tập chân hiệu quả thường khá mệt nên nhiều người thường bỏ qua hoặc tập khá sơ xài các bài tập chân. Tuy nhiên để có một body đẹp thì bạn cũng cần phải tập chân để cơ thể trông cân đối nữa. Và 4 mẹo nhỏ sau giúp bạn có buổi tập chân hiệu quả hơn.

4 Mẹo tập gym giúp buổi tập chân hiệu quả và an toàn
4 Mẹo tập gym giúp buổi tập chân hiệu quả và an toàn

Tập chân hiệu quả vừa mang lại cho bạn thân hình chân đối hơn, giúp bạn trụ được tốt hơn và tập nặng hiệu quả hơn. Vậy thì cần phải làm sao để buổi tập chân hiệu quả đây nhỉ ?

1. Đặt toàn bộ bàn chân lên máy tập

Với các bài đẩy chân như Leg Press các bạn nên chú ý việc đặt chân của mình phải thật chắc chắn lên bàn đạp, không nhóm gót, không mở mũi bàn chân mà phải đặt toàn bộ bàn chân lên bàn đạp giúp lực dồn đều lên chân và co chân không bị tổn thương. Ngoài ra đặt chân như vậy thì cả bắp chân và cơ đùi sau sẽ đồng thời được tập luyện.


2. Đừng quên tập cả đùi sau

Tập chân đừng quên tập cả đùi sau nhé
Tập chân đừng quên tập cả đùi sau nhé

Việc tập cho cơ chân thì ngoài bắp chân, đùi trước thì việc tập cả đùi sau sẽ giúp cơ chân của bạn được mạnh mẽ hơn rất nhiều. Các bài tập cho phần đùi sau có khá nhiều, bạn có thể vào mục các bài tập cho cơ đùi sau để lấy bài tập nhé,

3. Chú ý tới phần lưng của bạn

Tư thế của lưng khi tập Squat rất quan trong cần phải chú ý
Tư thế của lưng khi tập Squat rất quan trong cần phải chú ý

Việc tập luyện chân có bị ảnh hưởng qua việc lưng của bạn không thẳng, nên hãy chú ý tới lưng của mình khi tập. Vừa giúp bảo vệ lưng của bạn, vừa giúp bài tập chân đó hiệu quả hơn. Khi mà bạn tập một bài chân như Squat chẳng hạn việc lưng nghiêng tới trước quá nhiều hoặc ra sau quá nhiều thứ nhất là ảnh hưởng tới lưng, thứ 2 là gia tăng áp lưc lên gối và gây chấn thương cho gối của bạn.

Bạn có thể xem lại bài viết tư thế đúng khi tập squat để hiểu rõ hơn.


4. Đừng quên tập các bài chạy bộ

Chạy bộ cũng là một bài tập chân hiệu quả
Chạy bộ cũng là một bài tập chân hiệu quả

Chạy bộ là một bài tập chân co điển nhất. Nếu bạn đã ngán việc tới phòng tập nóng nực, âm thanh ồn ào thì tại sao không dành 1 buổi chạy bộ ngoài công viên, vẫn có thể tập chân tốt lại vừa thoải mái với không khí trong lành trong công viên.

Với một số mẹo nhỏ này, hi vọng rằng cách bạn sẽ luôn có một buổi tập chân an toàn và hiệu quả nhất, bắt đầu tập luyện ngay thôi các Gymer ơi.