Giảm cân bằng dầu dừa và những tai hại tiềm ẩn nghiêm trọng

Sữa Tăng Cân Optimum Nutrition Serious Mass

Sữa Tăng Cân Extreme Massive Mass Gainer 2.72kg 3 Mùi

Dark Mode

Giảm cân bằng dầu dừa đang là trào lưu khiến chị em “điên đảo”. Tuy nhiên, dầu dừa thực sự có tác dụng giảm cân như nhiều người nghĩ?

Giảm cân bằng dầu dừa có thật sự an toàn
Giảm cân bằng dầu dừa có thật sự an toàn

Theo thạc sỹ – lương y Vũ Quốc Trung, phương pháp làm đẹp giảm cân bằng dầu dừa là hoàn toàn sai lầm bởi: “Dầu dừa chứa nhiều acid béo không no nên không thể ăn dầu dừa lại có thể giảm cân được”.

“Sốt” trào lưu giảm cân bằng dầu dừa

Từ lâu, trên facebook đến các diễn đàn dành cho phụ nữ, các chị em công sở liên tục “rỉ tai” nhau phương pháp làm đẹp bằng dầu dừa. Dầu dừa trở thành mỹ phẩm thân thuộc với chị em trong mùa đông với tác dụng chữa nứt nẻ da, làm mượt tóc.
Nhưng thời gian gần đây, công dụng “thần thánh” mới của dầu dừa là giảm cân bất ngờ được chia sẻ liên tục khiến không ít chị em “dậy sóng”. Nhiều người dành thời gian tự tay chế biến dầu dừa hay chia sẻ thực đơn giảm cân bằng dầu dừa thu hút rất nhiều người xem và bình luận.
Giảm cân bằng dầu dừa có thật sự an toàn
Chia sẻ của các facebooker về giảm cân bằng dầu dừa

Trên diễn đàn dành cho phụ huynh, một bà mẹ bỉm sữa có nickname Talena chia sẻ bí quyết giảm cân sau sinh nhanh chóng chỉ bằng dầu dừa rằng: “Chanh – bán đầy ngoài chợ và dầu dừa. Ngày em uống 3 lần trước ăn một tiếng. Một cốc nước ấm đầy (loại 250ml) vắt một quả chanh, hai thìa dầu dừa ép lạnh, một tẹo muối (muối tùy khẩu vị). Sáng uống lúc trên giường lăn xuống đất, trưa tối trước ăn 1 tiếng.

Cực kỳ sung sướng là một tuần em giảm cân được 1,5kg, đặc biệt là cái bụng ông địa giảm đáng kể nhá. Em vẫn đang tiếp tục ạ. Em vẫn ăn uống bình thường để đủ sữa cho con nhé!”.

Mẹ bỉm sữa này cũng khẳng định chắc chắn: “Dùng dung dịch ép lạnh còn hỗ trợ điều trị khỏi cả viêm da cơ địa đó. Trong quá trình đó mới tìm được cái bài giảm béo và mỡ bụng này. Hiện tại chỉ còn duy trì uống hai cốc chanh dầu dừa một tiếng trước ăn nữa thui nhé.”

Là một trong những “tín đồ cuồng” dầu dừa, chị Trịnh Hương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Mình thấy chị em cơ quan đang xôn xao vụ giảm cân bằng dầu dừa. Thấy chị em bảo hữu hiệu lắm nên tối cuối tuần, mình cũng hì hục nấu dầu dừa để uống thay cơm. 2 người bạn của mình cũng đang giảm cân bằng dầu dừa.”

Chị Hồng Nhung (Đại Từ, Thanh Xuân, Hà Nội), chuyên làm dầu dừa bán online cho hay: “Mấy tuần gần đây, nhiều bạn hỏi mình dầu dừa và yêu cầu dầu dừa phải uống được, đảm bảo sạch. Hỏi ra, các bạn ấy đang muốn uống dầu dừa giảm cân. Số lượng đặt dầu dừa của mình cũng tăng hơn rất nhiều so với thời điểm trước.”

Sự thật ăn, uống dầu dừa giúp giảm cân thần tốc

Theo lương y Vũ Quốc Trung, dầu dừa có khả năng giữ ẩm cao, thường chỉ được dùng cho da chữa nứt nẻ cho mùa đông. Với việc dùng dầu dừa để giảm cân, nếu ăn quá nhiều dầu dừa vào cơ thể có thể gây xơ vữa động mạnh bởi trong dầu dừa chứa nhiều cholesterol.
Lương y Vũ Quốc Trung cũng khuyến cáo thêm rằng, việc tự ý chế biến dầu dừa tại nhà sẽ không loại bỏ được các tạp chất dễ gây hại và tổn thương cho da.
Với cảnh báo từ chuyên gia về phương pháp giảm cân từ dầu dừa, các chị em cần cần nhắc kỹ lưỡng khi áp dụng cách làm đẹp này bởi những nguy hiểm khó lường có thể sẽ xảy ra.