Cách vào instagram và facebook bị chặn cho Android, iOS, Windows

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday

Từ hôm 14/5 vừa qua, 2 mạng xã hội lớn là instagram và facebook đã bị chặn với mức độ tăng dần tới ngày hôm nay thì gần như rất nhiều người đã bị chặn gần như hoàn toàn kể cả sử dụng 3g vẫn bị chặn vào facebook như thường. Dưới đây là cách khắc phục triệt để tình trạng không vào được facebook và instagram cho tất cả các thiết bị.

Cách vào Facebook bị chặn tại Việt Nam từ 5/2016
Cách vào Facebook bị chặn tại Việt Nam từ 5/2016

Mình cũng khá là ngạc nhiên khi mà cả instagram cũng bị chặn, facebook bị chặn thì chuyện bình thường, instagram có cái gì đâu mà cũng chặn. Khó hiểu. Nhưng dù sao thì chặn thì ta phải kiếm đường mở thôi chứ sao bây giờ.

Chúng ta sẽ tìm cách vượt tường lửa của các nhà mạng để có thể truy cập vào instagram cũng như facebook bị chặn trên điện thoại android, ios cũng như là Windows một cách nhanh nhất như sau

 

Không thể truy cập facebook
Mấy nay nhìn thấy cái này hơi bị điên nhỉ

 

Cách vào facebook bị chặn trên các thiết bị Android

Với các thiết bị android không vào được facebook thì các bạn hãy lên ngay Google play và tải các app có tên là VPN (gõ từ này vào là ra rất nhiều). Các bạn lựa chọn các app nào được đánh giá cao thì tải về. Cài đặt và cho phép ứng dụng thiết lập VPN (Có thông báo gì thì cứ Allow/Yes cho nó là được). Sau đó vào ứng dụng đăng nhập/đăng ký tài khoảng rồi chạy nó là xong.

Các app VPn miễn phí để truy cập Facebook bị khóa
Các app VPn miễn phí để truy cập Facebook bị khóa

Ở đây mình giới thiệu một số app các bạn có thể sử dụng như sau: Hotspot Shield VPN, Hola VPNFree VPNZenMate Security & Privacy VPN.

Cách sử dụng như sau, mình hướng dẫn với app Zenmate nha.

Đầu tiên sau khi tải về, lần chạy đầu tiên các bạn đăng ký tài khoảng mới (được dùng thử 7 với nhiều sever, sau 7 ngày thì bị giới hạn Sever). Zenmate có tốc độ load khá tốt và đỡ chậm hơn các ứng dụng khác.

  • B1: Đăng ký tài khoảng
  • B2: Đăng nhập và chọn Server muốn kết nối. Bạn chọn cái nào cũng được (có khu vực nào gần mình nhất thì chọn)
  • B3. Nhấn Touch to Secure và thấy nút bấm chuyển sang màu xanh lá là OK.
  • B4: Truy cập facebook và trải nghiệm thôi 🙂
Giao diện Zenmate rất trực quan và dễ sử dụng
Giao diện Zenmate rất trực quan và dễ sử dụng

Ngoài ra trên điện thoại còn có đổi DNS nhưng một số thiết bị không đổi được và mình test thì thấy nó cũng không hiệu quả lắm nên chúng ta bỏ qua đi nha.

Cách vào facebook bị chặn với các thiết bị iOS

Tương tự như Android, các bạn cũng lên itunes và tìm các phần mềm VPN như thế và cài đặt như trên máy Android, điển hình có thể cài Hola VPN hoặc Opera VNP (Free mà xài rất tốt, các bạn nên dùng).

Các bước cài đặt tượng tự như trên máy Android thôi.

Cách vào facebook bị chặn trên Windows

Trên thiết bị WIndows thì rất dễ để có thể vào được facebook bị chặn bằng nhiều thủ thuật khác nhau. Tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn cách hiệu quả và dễ dàng nhất đó là cài Extension vào máy để dùng. Trước đây khi khi facebook bị khóa chúng ta thường xài cốc cốc để vào facebook nhưng giờ thì có vẻ cũng không còn được nữa.

Extension Tunnel Bear cho Chrome
Extension Tunnel Bear cho Chrome

Với Chrome: Các bạn cài Tunnel Bear (Có cho cả Firefox lẫn Mobile luôn), sau khi cài đặt thì các bạn cũng đăng ký tài khoảng và vào chọn kết nối để sử dụng (mỗi tháng 700MB lưu lượng). Ngoài ra cũng như các thiết bị android hãy vào link VPN miễn phí này để cài đặt các phẩn mở rộng để dùng.

Với FireFox thì các bạn cài VPN theo đường link này nhé

Cuối cùng là tất cả những gì chúng ta cần là lên các chợ ứng dụng và search từ khóa VPN để kết nối facebook bị chặn là xong. Các bước cấu hình và thiết lập cực kì đơn giản. Nếu có mọi thắc mắc thì comment ngay bên dưới nhé các bạn (tất nhiên là chọn tab Google để comment nha :d ).

Trên đây là các giải pháp tạm thời để giúp các bạn vào facebook được nhanh nhất hiện nay. Chắc là các đợt “đang xảy ra và sắp xảy ra” mọi thứ sẽ về lại như cũ thôi.

Bình chọn

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday

Sale bùng nổ Whey protein ngày Black Friday