Các món xoài lắc, cóc lắc….lợi thì ít và hại thì nhiều

Sự kiện chạy bộ  https://irace.vn/races/discover-the-city

Sự kiện chạy bộ  https://irace.vn/races/discover-the-city

Chọn chế độ đọc:

Hiện nay các món lắc như là Xoài lắc, cóc lắc, bánh trán trộn, khoai tây lắc đang rất được các bạn trẻ chào đón và siêng năng mua về ăn, nhưng liệu bên cạnh hình ảnh bắt mắt thì ăn vào có thật sự lợi ích cho sức khỏe hay là tiềm ẩn nhiều loại bệnh tật.

Các món xoài lắc, cóc lắc....lợi thì ít và hại thì nhiều Thể Hình Channel
Ăn các món lắc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Một số bạn rất thích ăn các món này vì tin rằng nó sẽ giúp mình giảm cân thành công, tuy nhiên, sau khi đọc các thông tin này thì các bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Xoài lắc – Bổ mắt chứ không bổ người

Các món xoài lắc, cóc lắc....lợi thì ít và hại thì nhiều Thể Hình Channel
Ăn nhiều xoài lắc dễ gây tiêu chảy
 

Xoài lắc đang làm mưa làm gió ở Sài Gòn, nhiều người phải đứng xếp hàng dài để mua món ăn này. Với các làm đơn giản, vị chua chua ngọt ngọt dễ gây nghiện, xoài lắc quả thật là món ăn và tín đồ ăn vặt không thể bỏ qua. Mặc dù xoài lắc là trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể khoảng 103 Calo, 75% Vitamin C, 24$ là Vitamin A, cùng các chất tăng thị lực, chống oxy hóa…..

Tuy nhiên, xoài là món ăn có tính nóng và không hẳn là tốt cho sức khỏe nếu ăn nhiều. Khi ăn xoài lúc đói dễ gây đau, loét bao tử. Xoài có tính nóng như tỏi, ớt…nên có thể gây ra nóng, sốt, nổi mun….có thể gây ra cả hiện tượng nôn mửa, tiêu chảy và dị ứng.

Xem thêm: Những bài tập giảm mỡ mà Phạm Hương áp dụng để thi hoa hậu

Cóc lắc – Ăn nhiều khiến cho bao tử “tắc thở”

Các món xoài lắc, cóc lắc....lợi thì ít và hại thì nhiều Thể Hình Channel
Ăn cóc lắc có nguy cơ loét bao tử
 

Cóc là loại trái chứa Vitamin C khá nhiều, giúp bạn tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa bệnh taaja. Nhưng cũng như xoài, cóc khi ăn lúc đói sẽ gây cồn cào bao tử, táo bón, và gây viêm loét bao tử do cóc chứa Axit khá nhiều và thậm chí là ung thu dạ dày nếu để lâu.

Vậy nên nếu bạn bị các bệnh liên quan đến dạ dày thì tốt nhất là nên tạm biệt sớm món Cóc lắc ngay nhé.

Khoai tay, khoai lang lắc – Ăn nhiều dễ bị ưng thu, tiểu đường

Các món xoài lắc, cóc lắc....lợi thì ít và hại thì nhiều Thể Hình Channel
Khoai lang lắc tiểm ẩn nguy cơ gây ung thư
 

Cách tốt nhất để nấu khoai tây là nướng hoặc luộc, hấp để các chất dinh dưỡng không mất di. Nhưng tránh các loại khoai nảy mầm vì nó chứa khá nhiều độc tố như arsenic, chaconin, solanin. Khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng hơn khoai tây nhưng do “lắc” với dầu mỡ và đường nhiều nên dễ gây ảnh hưởng tới bao tử và làm tăng lượng đường trong máu.

Bánh tráng trộn, lắc – Hại thận và có nguy cơ bị tào tháo hỏi thăm

Các món xoài lắc, cóc lắc....lợi thì ít và hại thì nhiều Thể Hình Channel
Bánh tráng lắc tiềm ản nhiều độc tố
 

Bánh tráng trộn và bánh tráng lắc là 2 món ăn khoái khẩu của miền Nam, nhiều người cong ăn thay cơm vì muốn giảm cân nặng và không hề nghĩ nó rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Bánh tráng mặc dù tinh bột nhiều nhưng dinh dưỡng thì gần như không có, lại chứa nhiều da vị không rõ xuất xứ, ăn nhiều có thể gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí là ngộ độc, rối loạn tiêu hóa do nguồn gốc không rõ ràng.

Chưa kể đến quá trình làm bánh, phơi, và ẩm mốc, khô mực, khô bò giả tràn lan đang trở nên báo động thì việc ăn nhiều món bánh tráng trộn với giá siêu rẻ như hiện tại thì bệnh ưng thư, tiêu hóa ngày càng diễn biễn nặng hơn. Đi kèm là bệnh giun sán, hại thận và ảnh hưởng thần kinh.

Xem thêm: Chàng cảnh sát 9x với body khiến bao cô gái mê ngất


Vậy nên, với các món lắc như trên thì chúng ta nên ăn ít thôi, nếu có thể hãy tự làm tại nhà cho an toàn sức khỏe. Không phải đứng đội mưa đội nắng để xếp hàng chờ mua nữa.