Trang chủBài tập YogaSự khác biệt giữa Pilates với Yoga, đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn

Sự khác biệt giữa Pilates với Yoga, đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Khác biệt giữa Pilates với Yoga, cả hai dường như đều như cung cấp các bài tập tương tự, vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn? Pilates và yoga đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Với các biến thể khác nhau có sẵn tại các phòng tập thể dục và studio trên khắp thế giới, có một số bài tập phù hợp cho hầu hết mọi người.

Sự khác biệt giữa Pilates với Yoga, đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn

Yoga và Pilates đều là những bài tập có tác động thấp tập trung vào việc sử dụng sức cơ thể. Những lợi ích mà 2 loại hình này mang lại rất lớn. Cả hai khi tập luyện đều có thể tăng sức khỏe tổng thể, dẫn đến chất lượng cuộc sống ngày càng trở nên tốt hơn.

Như với bất kỳ bài tập nào, hình thức phù hợp là điều rất quan trọng. Những thay đổi phải nhằm dành cho những người có hạn chế về thể chất.

Cùng đi tìm sự khác biệt giữa Pilates với Yoga

Pilates là gì?

Pilates được phát triển bởi Joseph Pilates vào cuối Thế chiến I. Nó chủ yếu được sử dụng để phục hồi chức năng cho những người lính bị thương. Pilates đã đưa phương pháp của mình đến Hoa Kỳ vào năm 1923 và dành nhiều năm để hoàn thiện phương pháp của mình.

Pilates có thể:

 • Tăng sức mạnh cơ bắp và sức bền
 • Cải thiện tính linh hoạt và tư thế
 • Giúp sự cân bằng tốt hơn
 • Giúp giảm đau khớp

Pilates tập trung vào các chuyển động nhỏ đòi hỏi sử dụng các cơ ổn định quan trọng của lưng và cơ lõi. Sự tập trung vào hơi thở có kiểm soát trước khi bước vào việc bắt đầu mỗi bài tập cho sự co thắt của các cơ cốt lõi.

Pilates có thể được thực hiện trên một tấm thảm hoặc trên các thiết bị chuyên dụng. Thiết bị này khá độc đáo vì nó chỉ sử dụng lò xo, đòn bẩy và trọng lượng cơ thể của riêng bạn để cung cấp sức chống đỡ.

Bằng chứng cho thấy Pilates có thể hỗ trợ cho những người có các chấn thương sau:

 • Viêm khớp
 • Tiểu không tự chủ
 • Tình trạng hô hấp
 • Chấn thương khớp
 • Đau lưng

Xem thêm: 15 bài tập Pilates cho người mới để săn chắc cơ bụng, giảm mỡ toàn thân

Yoga là gì?

Cho đến nay vẫn không rõ nguồn gốc chính xác của yoga. Nhưng nó đã tồn tại ít nhất trong 3.000 năm qua. Yoga có nguồn gốc từ các pháp sư, Phật giáo và các tôn giáo phương Đông khác. Nó tập trung vào năm niềm tin của:

 • Sự thư giãn thích hợp
 • Tập luyện thể dục
 • Hơi thở
 • Chế độ ăn
 • Suy nghĩ tích cực và thiền định

Chánh niệm và thở sâu là những đặc điểm chính trong một thực hành yoga. Mặc dù có nhiều loại yoga khác nhau, việc giữ nhiều tư thế khác nhau và lướt qua một loạt các động tác khác nhau là tiêu chuẩn trong hầu hết các lớp yoga.

Yoga có thể được coi là một hình thức tập thể dục trí óc. Nó kết hợp hoạt động thể chất và tập trung chánh niệm. Điều này mang lại nhận thức tăng lên cho hơi thở và năng lượng.

Những lợi ích của yoga đã được nghiên cứu rộng rãi. Ngoài các lợi ích về thể chất và tinh thần, yoga còn được biết là có tác dụng tích cực đối với các vấn đề y tế, bao gồm:

 • Sự lo âu
 • Phiền muộn
 • Đa xơ cứng
 • Viêm khớp
 • Tình trạng hô hấp
 • Huyết áp cao
 • Đau mãn tính
 • Tiểu đường tuýp 2
8.6Sự khác biệt giữa Pilates với Yoga, đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn Ngọc Võ
Thảm Yoga Hercule TPE Double Color Yoga Mat
270,000vnđ
Mua ngay
8.8Sự khác biệt giữa Pilates với Yoga, đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn Ngọc Võ
Thảm Yoga Hercule TPE & PU Yoga Mat
523,000vnđ
Mua ngay
9.2Sự khác biệt giữa Pilates với Yoga, đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn Ngọc Võ
Bộ dụng cụ tập Yoga Set 4 món
371,000vnđ
Mua ngay
8.0Sự khác biệt giữa Pilates với Yoga, đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn Ngọc Võ
Dây Kháng Lực TRX Multi-Way Expander
435,000vnđ
Mua ngay

Điểm tương đồng giữa Yoga và Pilates

Sự khác biệt giữa Pilates với Yoga, đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn

 1. Cả yoga và Pilates đều có thể được thực hiện với một vài ít công cụ hỗ trợ. Và nó cũng chỉ yêu cầu sử dụng một tấm thảm và một vài đạo cụ bổ sung như khối hoặc vòng Pilates, nếu muốn.
 2. Cả hai đều tập trung vào việc sử dụng hơi thở đúng cách trong khi tập luyện và nhấn tập trung vào cơ hoành, hoặc thở sâu vào bụng.
 3. Cả yoga và Pilates đều cần sự tập trung tinh thần và có thể giúp giảm căng thẳng. Nó cũng có thể được điều chỉnh theo các cấp độ luyện tập khác nhau.

Yoga so với Pilates: Cái nào tốt hơn?

Yoga và Pilates đều là những bài tập luyện tuyệt vời. Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe nào, bạn cần tham khảo ý kiến ​​của người hướng dẫn để xác định loại hình nào tốt nhất cho bạn.

Nhiều hình thức yoga đòi hỏi sự linh hoạt của các khớp, đặc biệt là cột sống, hông và cổ tay. Mặc dù hầu hết các tư thế đều có thể được điều chỉnh nhưng dẻo dai vẫn quan trọng.

Có nhiều phong cách yoga khác nhau, bao gồm yoga phục hồi, yoga acro và yoga ghế. Chìa khoá là bạn hãy tìm cho mình loại mà bạn có thể thực hành tốt nhất và phù hợp nhất với cơ thể mình.

Pilates có thể là một bài tập tuyệt vời cho những người lớn tuổi hoặc những người đang hồi phục chấn thương do pilates có các bài tập tác động thấp và các động tác tinh tế. Có nhiều hình thức của Pilates. Sự khác biệt chính giữa chúng là loại công cụ được sử dụng để hỗ trợ.

Tập luyện dựa trên công cụ hỗ trợ sử dụng nhiều động tác giống như trong lớp tập với thảm, nhưng có thêm nhiều lực cản. Pilates trên thảm phù hợp cho nhiều người, nhưng nó có thể là thách thức hơn đối với những người bị giảm khả năng di chuyển hoặc sức mạnh cốt lõi kém.

Pilates có thể tốn kém hơn, và việc kết hợp với thiết bị là bắt buộc đối với một số dạng Pilates. Như với yoga, Pilates có thể được điều chỉnh cho phù hợp, nhưng việc dạy và thực hiện đúng các bài tập là rất quan trọng để tránh gặp chấn thương.

Chú ý:

Điều chỉnh tập luyện cho bản thân nếu bạn bị đau lưng hoặc cổ, hoặc có vấn đề về hô hấp. Hỏi ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thử Pilates hoặc yoga nếu bạn đang mang thai hoặc có những hạn chế về thể chất khác.

Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và người hướng dẫn được chứng nhận trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào. Bạn có thể muốn nghĩ về việc tham gia các bài học riêng hoặc tự theo dõi một video tập luyện trước khi nhảy vào một lớp học. Hình thức không chính xác hoặc ép bản thân vượt quá giới hạn có thể gây ra thương tích.

Bước tiếp theo:

Yoga và Pilates đều là những bổ sung tuyệt vời cho thói quen tập thể dục hàng tuần của bạn. Những bài tập này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nếu bạn đang tìm kiếm:

 • Xây dựng cơ bắp thon dài
 • Tăng tính linh hoạt của bạn
 • Đạt được sự rõ ràng về tinh thần
 • Cải thiện sự ổn định cốt lõi của bạn

Yoga có thể giúp đào sâu thực hành thiền định, cải thiện tính linh hoạt của bạn và giúp cân bằng. Pilates có thể tốt hơn để phục hồi sau chấn thương, cải thiện tư thế và cho sức mạnh cốt lõi. Khác biệt giữa Pilates với Yoga là không nhiều. Vì thế, tuỳ vào khả năng của bản thân, bạn có thể lựa chọn được cho mình một loại hình phù hợp.

Đánh giá bài viết
Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 22.00.2222 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Theo dõi trên

129,108Thành viênThích
3,861Người theo dõiTheo dõi
103Người theo dõiTheo dõi
50,000Người theo dõiĐăng Ký

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Bài viết mới

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Có thể bạn thích

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Làm thế nào để đưa người mới đi tập thể hình

Bạn muốn thuyết phục bạn mình đi tập Gym cho khoẻ mà không biết dùng cách gì để dụ khị nó đi, hãy xem...

12 chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nam nhanh chóng, hiệu quả

Tỷ lệ thừa cân và béo phì ở Nam giới đang tăng rất nhanh và nghiêm trọng. Trên thực tế ở nước ta, từ...

Push-ups: Cách tập để cơ ngực phát triển hoàn hảo

Push-ups là một trong những bài tập chống đẩy tốt nhất cho thân trên mà bất kỳ thanh niên nào cũng đã tập qua....