Xả kho toàn bộ Whey Protein tại iFitness.vn
Trang chủTriathlonChạy bộGiải chạy bộ HCMC Marathon 2019

Giải chạy bộ HCMC Marathon 2019

Sữa Tăng Cơ Bổ Sung Collagen Bulletproof Collagen Peptides

 Sữa Tăng Cơ Giảm Mỡ Applied Nutrition ISO-XP 1.8kg - 72 lần dùng

Giải chạy bộ HCMC Marathon 2019 không chỉ để chạm đến đích mà còn để trải nghiệm trọn vẹn hành trình với không khí hào hứng, náo nhiệt xung quanh, là cảnh đẹp kích thích tinh thần người tham dự. Những điểm đến và âm thanh khác nhau trong mỗi kilomet dọc theo đường đua sẽ làm cho trải nghiệm của bạn trở nên thú vị. Đường chạy sẽ giúp bạn tiếp cận sự kết hợp giữa Sài Gòn cũ với những khía cạnh quốc tế và hiện đại của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện hcmc marathon 2019

Thời gian còn lại trước khi diễn ra giải

[ult_countdown count_style=”ult-cd-s2″ datetime=”2019/01/13 00:00:00″ ult_tz=”ult-usrtz” countdown_opts=”sday,shr,smin,ssec” br_style=”solid” br_size=”0″ br_color=”#81d742″ string_days=”Ngày” string_days2=”Ngày” string_weeks=”Tuần” string_hours=”Giờ” string_hours2=”Giờ” string_minutes=”Phút” string_minutes2=”Phút” string_seconds=”Giây” string_seconds2=”Giây”]
[ult_buttons btn_title=”Đăng ký ngay” btn_link=”url:http%3A%2F%2Fhcmcrun.com%2Fvi%2Fdang-ky%2F%3Futm_source%3Dthehinhcom%26utm_medium%3DBaiViet%26utm_campaign%3DSuKien%26utm_content%3DHCMC|title:%C4%90%C4%83ng%20k%C3%BD%20HCMC%202019|target:%20_blank|rel:nofollow” btn_align=”ubtn-center” btn_title_color=”#ffffff” btn_bg_color=”#77b3fb” btn_hover=”ubtn-top-bg” btn_bg_color_hover=”#dd3333″ btn_title_color_hover=”#ffffff” icon_size=”32″ btn_icon_pos=”ubtn-sep-icon-at-left” btn_border_style=”solid” btn_color_border=”#77b3fb” btn_color_border_hover=”#dd3333″ btn_border_size=”2″ btn_radius=”35″]

Thông tin chi tiết giải chạy bộ HCMC Marathon 2019

  • Cự ly:  5K, 10K, 21K, 42K
  • Ngày diễn ra: 13/1/2019
  • Thời gian bắt đầu: 02:00 AM
  • Địa điểm: C13, Đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú Quận 7
[vc_gmaps link=”#E-8_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”]

Marathon TP HCM 2019 tự hào mời bạn tham gia cuộc chạy đua marathon lớn nhất tại Việt Nam với sự hỗ trợ liên tục của Hiệp hội các vận động viên điền kinh tại thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao TP. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 1 năm 2019 để khuyến khích những người yêu thích chạy để vượt qua giới hạn của họ và có trải nghiệm marathon.

YouTube video

Đối với chúng tôi, chạy không chỉ là về việc đạt đến đích mà còn về sự rung cảm, sự phấn khích và cảnh quan tuyệt đẹp trên đường đi sẽ kích thích giác quan của người chạy. Một tuyến đường đẹp đang chờ bạn khám phá và tận hưởng cuộc đua marathon thành phố ngay tại Sài Gòn, Việt Nam.

Chạy bộ không chỉ để chạm đến đích mà còn là không khí hào hứng, náo nhiệt xung quanh, là cảnh đẹp kích thích tinh thần người tham dự.

Giới thiệu về HCMC Marathon

1992 Cuộc thi Marathon quốc tế đầu tiên của Việt Nam ra đời. Đây là sự kiện thể thao đầu tiên và là bước chuyển mình bất ngờ của Việt Nam từ sau ngày giải phóng 1975 và bắt đầu mở cửa chào đón khách du lịch từ năm 1987. Giải đầu tiên được tổ chức vào tháng 2 năm 1992 với sự tham gia của gần 250 vận động viên đến từ 26 quốc gia.

Vào thời điểm đó, người dân Việt Nam vẫn còn rất mờ hồ về định nghĩa “Marathon”. Trong số các vận động viên tham gia, có 92 vận động viên Việt Nam và chỉ 8 người trong số họ là đã từng chạy trong các cuộc thi Marathon. Hàng ngàn người dân đã đứng dọc đại lộ Lê Duẩn lúc bấy giờ để chào đón các vận động viên về đích.

1996 Giải được tổ chức 2 năm 1 lần vào thời gian đó Với nhiều lý do khách quan, giải chạy chỉ được tổ chức lần thứ 3 cũng là lần cuối cùng vào năm 1996. Đây là một điều đáng tiếc cho phong trào thể thao lúc bấy giờ.

2013 Trở lại vào năm 2013, khái niệm đường chạy marathon tại Việt Nam còn khá mới, hoạt động chạy bộ chưa được phổ biến như hiện nay, chưa kể đến chạy marathon- là hoạt động chạy bộ đường dài.

Với mục đích giới thiệu một khái niệm mới tới mọi người và tầm nhìn xa trong tương lai có thể mang giải chạy việt dã trở lại, chúng tôi đã quyết định gọi tên sự kiện này là Ho Chi Minh City Run và chỉ tổ chức thi với các khoảng cách ngắn hơn những năm trước; 3km, 5km và 10km.

Điều này có thể khác với định nghĩa marathon khi mới bắt đầu thành lập giải, nhưng chính việc tổ chức quy củ khi tính thời gian chạy ngay cả với cự ly 3KM cũng mang lại sự khác biệt với người tham gia. Người chạy đã có cơ hội được thực sự trải nghiệm một trong số ít các sự kiện thể thao được tổ chức chuyên nghiệp lúc bấy giờ.

2015 Ho Chi Minh City Run đã giới thiệu tới các vận động viên thêm một cự ly mới: cự ly bán marathon 21KM. Cự ly 21km & 10km là những cự ly duy nhất được tính giờ. Ngoài ra, chiến dịch “Iconquer” cũng ra đời, với mục đích tạo cảm hứng cho người chạy chinh phục cầu Phú Mỹ.

2016 Sự kiện đã phát triển thêm Kids Dash- một giải chạy nhỏ dành cho trẻ em với mục đích khuyến khích các vận động viên nhí tương lai có một lối sống khỏe mạnh, năng động.

2017 Ho Chi Minh City Run đã được thay đổi tên thành Ho Chi Minh City Run- The city marathon. Đồng thời cự ly 42KM chuẩn marathon quốc tế đã được thêm vào cuộc thi, đây chính là lý do để giải chạy có cái tên đúng định nghĩa: giải chạy việt dã thành phố HCM.

Trong giải chạy năm 2017, một chiến dịch mới đã được phát động ” You or The City – Who Is Faster?”, chiến dịch thách thức tất cả những người tham gia chạy đua với nhịp độ của thành phố, một trong những thành phố có nhịp độ sống nhanh và sống động nhất Việt Nam.

Câu hỏi cuối cùng được trả lời với thông điệp :”We Are Ho Chi Minh City”, nhằm cổ vũ các VĐV chinh phục những thử thách được ví với tốc độ tăng trưởng không ngừng của Thành phố trong những năm qua.

2018 Sau 26 năm, lần này cuộc thi chính thức đổi tên thành Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh 2018 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence , điều này đã thật sự đưa giải chạy về đúng với ý nghĩa và mục đích ban đầu: trở thành giải chạy phong trào marathon thành phố HCM.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh 2018 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence đã được tổ chức với 4 cự ly khác nhau: Marathon-42km, half marathon-21km, 10km và 5km. Nếu 26 năm trước, hầu hết các vận động viên tham gia là các cựu chiến binh Mỹ và Việt Nam, thì 26 năm sau sự kiện mong chờ và chào đón những người trẻ – người chủ tương lai.

Liên Đoàn Điền Kinh Thành Phố Hồ Chí Minh và Công ty Pulse Active hy vọng giải chạy sẽ trở lại thường niên và là niềm tự hào của của mỗi người dân. Đồng thời, thông qua cuộc thi chạy việt dã sẽ thu hút được nhiều các vận động viên quốc tế đến Tp.HCM, để HCM mạnh mẽ trở thành một điểm đến thú vị tại Việt Nam.

Nếu bạn là một công dân của thành phố, hãy bước ra ngoài, chạy và trải nghiệm thành phố xinh đẹp của chúng ta đang thay đổi từng ngày. Xem thêm thông tin về Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên trên các báo quốc tế:

 

Chạy bộ không chỉ để chạm đến đích mà còn là không khí hào hứng, náo nhiệt xung quanh, là cảnh đẹp kích thích tinh thần người tham dự.

5/5 - (2 bình chọn)

Theo dõi trên

129,108Thành viênThích
3,861Người theo dõiTheo dõi
104Người theo dõiTheo dõi
50,000Người theo dõiĐăng Ký

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Bài viết mới

Sữa Tăng Sức Mạnh Sức Bền Metabolic Creatine 6 Pineapple Mango 225g

Có thể bạn thích

Sữa Tăng Cơ Bổ Sung Collagen Bulletproof Collagen Peptides

Serious Mass 12lbs (5.44kg) - Sữa Tăng Cân Optimum Nutrition

One-on-One Run – Động lực chẳng ở đâu xa – Động lực nằm ở chính ta

Chạy bộ đều đặn không những cải thiện sức mạnh cho đôi chân, tăng cường hoạt động cho phổi, chạy bộ còn giúp não bộ...

Discover The City – Chạy Để Khám Phá Thành Phố Tôi Yêu

Đối với runner chúng ta thì mỗi góc phố, mỗi con đường đều mang trong mình một hơi thở riêng, không chỉ là một...

Tổng hợp giải chạy bộ HOT nhất diễn ra trong năm 2020

Vậy là năm 2019 đã sắp kết thúc các đồng Run chưa kịp tổng kết lại tình hình thì các giải chạy bộ 2020...