Chỉ cần tập luyện 6 tháng, não bộ của bạn cũng trở nên “trẻ” hơn

Đốt mỡ giảm cân, không chất kích thích

Premium Mass Gainer 12lbs (5.44kg) - Sữa Tăng Cân MuscleTech

Từ lâu chúng ta đều biết việc tập luyện giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tổng thể của cơ thể và hiện nay với các phát hiện mới, khoa học cho biết tập luyện còn giúp não bộ của bạn có thể trở nên tốt hơn nhờ chất trắng trong não.

Chỉ cần tập luyện 6 tháng, não bộ của bạn cũng trở nên "trẻ" hơn

Nghiên cứu cho thấy các bài tập Aerobic như đi bộ, bơi lội, chạy bộ, đạp xe…có ích rất nhiều cho những vùng não dễ bị lão hóa. Nghiên cứu cho biết, tập luyện sức bền thường xuyên là một cách để giảm nguy cơ suy giảm nhận thức hiệu quả. Các dự đoán cho thấy, mỗi 20 năm dân số già đi thì tình trạng sa sút trí tuệ sẽ tăng gấp đôi.

Nghiên cứu với 180 người già khỏe mạnh được cho là thụ động, một nhóm nghiên cứu lý tưởng về mức độ hiệu quả của tập luyện.

“Việc lựa chọn người khỏe mạnh nhằm mục đích hiểu được điều gì là bình thường trong quá trình não bộ lão hóa, sau đó áp dụng kiến thức này cho các nhóm khác ví dụ như người bị sa sút trí tuệ” tác giả chính-nghiên cứu sinh tiến sĩ Andrea Mendez Colmenares.

Những người tham gia được chia ngẫu nhiên vào các nhóm gặp nhau 3 lần mỗi tuần trong thời gian 6 tháng:

  • nhóm đi bộ 40 phút mỗi sáng
  • nhóm học khiêu vũ mức độ khó tăng dần
  • nhóm tập luyện thăng bằng và kéo giãn nhẹ nhàng

Kết quả cho thấy 2 nhóm đầu có sự gia tăng chất trắng sau 6 tháng. Nói cách khác các tập luyện sức bền kéo dài đã tác động tích cực đến chất trắng trong não, đặc biệt là các vùng não bị tổn thương trước sự lão hóa như thể chai, cingulum, nơi hình thành các nhận thức quan trọng như chức năng điều hành và trí nhớ.

Nhóm đi bộ còn được cải thiện trí nhớ, họ có thể nhớ lại các ký ức xa xưa trong cuộc đời mình tốt hơn, điều này có lẽ nhờ việc tim làm việc tốt hơn.

Do vậy cho thể cho rằng, các hoạt động tăng nhịp tim có thể giúp cơ thể bạn đối phó với tình trạng lão hóa tốt hơn.

Nghiên cứu này cũng phù hợp với lời khuyên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cũng như các tổ chức sức khỏe khác là hoạt động thể chất thường xuyên với cường độ từ trung bình đến mạnh ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Nghiên cứu này cũng có thấy, chất trắng trong não có thể thay đổi trở nên tốt hơn nhờ vào tập luyện thậm chí là ngắn hạn trong 6 tháng, một lý do hoàn toàn tích cực để bạn có thể tập luyện thường xuyên hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng hi vọng sẽ mở đường cho các cá nhân đua ra các bài tập hiệu quả nhất phù hợp với từng đặc điểm sinh lý của mỗi người.

Xem thêm: 20 bài tập giúp cải thiện sức khỏe chỉ trong 2 tuần

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM