5 Cách tập gym cho nam sao cho cơ ngực phát triển đều và tốt nhất

 Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân MuscleTech Hydroxycut Hardcore Elite 110 Viê

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Cách tập gym cho nam để cho cơ ngực phát triển nhất sẽ giúp bạn có được cơ ngực vuông đẹp và đều, cùng xem đó là những cách tập gym ra sao nha.

5 Cách tập gym cho nam sao cho cơ ngực phát triển đều và tốt nhất
5 Cách tập gym cho nam sao cho cơ ngực phát triển đều và tốt nhất

Một bộ ngực lớn sẽ tôn lên vẻ nam tính cho các anh em chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tập lên cơ ngực nhanh được. Một số sai lầm phổ biến nhất thường gặp khi đi tập thể hình dưới đây khiến bạn tập ngực khó lên cơ hơn.

Cùng Thể Hình Channel xem qua những cách tập gym cho nam đúng để giúp kích thích vòng 1 phát triển nhanh và mau chóng sở hữu được cơ ngực đẹp nhé.

Chú ý tư thế thật chuẩn

Sai kĩ thuật là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tập ngực không lên. Với những bạn mới đi tập gym, hãy quan sát các bài tập ngực cho nam thật kĩ lưỡng kèm các hướng dẫn dẫn thật chi tiết. Nếu có huấn luyện viên thể hình hãy nhờ họ giúp bạn.

Chú ý tư thế đẩy tạ thật chuẩn
Chú ý tư thế đẩy tạ thật chuẩn

Khi thực hiện các bài tập tăng vòng 1 thì hãy chú ý lưng, vai và vị trí tạ cùng với ROM. Nếu làm tốt các yếu tố này khi đẩy tạ thì cơ ngực của bạn sẽ được tập nhiều và kích thích phát triển nhanh hơn.

Hít thở sai cách

Nhiều bạn tập gym thường không để ý tới chuyện hít thở trong tập gym. Hít thở đúng lúc sẽ giúp tập trung cơ bắp tốt hơn. Nguyên tắc đơn giản là dùng lực thì thở ra, không dùng thì hít vào.

Chú ý cách hít thở sao cho đúng lúc
Chú ý cách hít thở sao cho đúng lúc

Bạn có thể xem lại bài viết cách hít thở trong tập thể hình để hiểu rõ cách thở cho từng bài tập.

Tập quá nhiều

Nghỉ ngơi là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển cơ bắp, mà ở đây là kích thích vòng 1 phát triển.

Nên có thời gian cho cơ nghỉ ngơi
Nên có thời gian cho cơ nghỉ ngơi

Nhiều người cho rằng, tập càng nhiều thì ngực tăng càng nhanh, nhưng suy nghĩ như thế thật sai lầm, tập nhiều mà không nghỉ chả khác nào bạn đang tự bào mòn sức khỏe của mình, nó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, và nguy cơ chấn thương trong tập luyện là khó tránh khỏi.

Hãy nhớ cho cơ bắp của mình nghỉ ngơi ít nhất 1 ngày, việc chia lịch tập gym tốt sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.

Chỉ tập 1 bài hoặc 1 góc tạ

Ngực giống như các nhóm cơ lớn khác trên cơ thể, cũng có nhiều nhóm cơ nhỏ kết cấu thành gồm ngực trên, dưới và giữa.

Hãy tập nhiều bài tập khác nhau với mức tạ khác nhau
Hãy tập nhiều bài tập khác nhau với góc tạ khác nhau

Mỗi góc độ tập luyện sẽ tác động vào 1 vị trí trên ngực khác nhau. Ví dụ như bạn nằm ghế bằng đẩy ngực thì bạn đang tập ngực giữa, ghế nghiêng lên là ngực trên, hoặc nằm kéo cáp là ngực trong…..

Do vậy hãy tập thật nhiều bài tập ngực khác nhau ở tất cả góc độ, đừng bận tâm người khác nói này nói nọ làm gì.

Chỉ dùng 1 mức tạ và số lần lặp giống nhau

Nếu bạn thường xuyên đẩy ngực với 1 mức tạ và số lần lặp như nhau trong thời gian dài sẽ khiến cơ ngực bạn cảm thấy “nhàm chán” và không thèm to ra thêm nữa.

Hãy tập thay đổi mức tạ đều đặn vài tuần 1 lần
Hãy tập thay đổi mức tạ đều đặn vài tuần 1 lần

Vì vậy, bạn cần phải tập luyện với mức tạ thay đổi thường xuyên, và số lần lặp cũng tăng lên đều đặn, việc này sẽ giúp cơ ngực cảm thấy “hưng phấn” để phát triển mạnh mẽ hơn.

Cách tập Drop Set là một cách tập hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Trên đây là những cách tập gym cho cơ ngực giúp tăng vòng 1 nhanh hơn. Ngoài yêu tố tập luyện thì bạn cũng nên chú ý đến dinh dưỡng nhé. Ăn uống đủ Protein trước, trong và sau khi tập sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tăng vòng 1 của mình hơn.

Chúc các bạn mau chóng có được cơ ngực vuông đẹp với cách tập gym ở trên nhé.

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM