Một tuần nên tập gym mấy ngày, nghiên cứu mới 2022 nói gì?

 Viên Uống Đốt Mỡ Tự Nhiên An Toàn Nutrex Lipo-6 CLA 45 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Một tuần nên tập gym mấy ngày, và tập một nhóm cơ mỗi ngày có tốt hơn tập một lần mỗi tuần hay không. Hãy cùng xem nghiên cứu mới nhất năm 2022 nói gì nhé.

Một tuần nên tập gym mấy ngày, nghiên cứu mới 2022 nói gì?

Một tuần nên tập gym mấy ngày là một vấn đề được tranh luận trong nhiều năm. Một nghiên cứu mới được công bố vào tháng 7 năm 2022 trên Tạp chí Scandinavian Journal of Medicine & Science in Sports tuyên bố rằng tập ít thực hiện hàng ngày có thể có lợi hơn chỉ một buổi tập thể dục với khối lượng lớn mỗi tuần.

Nghiên cứu kéo dài 4 tuần chia 36 sinh viên đại học chưa qua đào tạo (24 nam và 12 nữ) thành ba nhóm để đo lường sự thay đổi về sức mạnh cơ và độ dày của cơ trong khi thực hiện các động tác Eccentric Bicep Curls ở mức tối đa.

  • Nhóm A thực hiện một hiệp sáu lần mỗi tuần, điều này không có gì ngạc nhiên khi không có bất kỳ sự thay đổi nào về sức mạnh cơ bắp và kích thước cơ bắp.
  • Nhóm B thực hiện một hiệp ba mươi lần lặp mỗi tuần, dẫn đến kích thước cơ bắp tăng sáu phần trăm nhưng không có thêm sức mạnh cơ bắp.
  • Nhóm C thực hiện sáu lần, lặp lại 5 lần mỗi tuần, giúp tăng sức mạnh và kích thước cơ bắp tương tự như nhóm B.

Nhiều người có nhóm cơ không chịu phát triển. Đối với tôi, nó luôn luôn là ngực của tôi. Sau khi tôi chuyển từ một ngày tập nặng sang tập ba lần một tuần kết hợp một ngày sức mạnh, cường độ cạo và tập với phụ kiện, các cơ ngực của tôi đã phát triển rất nhiều.

Vì vậy, bạn tập một nhóm cơ chỉ 1 lần mỗi tuần và nó không mang lại hiệu quả, tại sao không thử tập khu vực đó của bạn nhiều lần mỗi tuần.

Một chương trình luyện tập với tần suất cao hơn sẽ giúp bạn phát triển hình thể tốt hơn, tăng cường kết nối giữa trí óc và cơ bắp, tăng khối lượng luyện tập tổng thể và sẽ không để một ngày tồi tệ làm hỏng kết quả của bạn trong tuần.

Lưu ý cuối cùng, nghiên cứu này không kết luận và có nhiều nghiên cứu khác trái ngược với kết quả này. Ví dụ, một bài báo năm 2019 của Brad Jon Schoenfeld et al. J Khoa học thể thao. đã thực hiện một phân tích tổng hợp toàn diện về 25 nghiên cứu liên quan đến tần suất đào tạo. Họ kết luận rằng tần suất luyện tập sức đề kháng không có ý nghĩa ảnh hưởng đến sự phì đại cơ khi khối lượng được cân bằng. Do đó, bạn có thể chọn tần suất hàng tuần cho mỗi nhóm cơ dựa trên sở thích cá nhân.

Nguồn tham khảo

  • https://onlinelibrary.wiley.com/doi/10.1111/sms.14220
  • https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30558493/
5/5 - (1 bình chọn)

 Thực phẩm bổ sung Whey Protein giúp tăng cơ bắp nhanh chóng cho người tập gym

 Dây Giày Thông Minh LiveFit Lock Laces