Hướng dẫn tập tư thế Trăng lưỡi liềm thấp – Low Lunge (Anjaneyasana)

Dây Giày Thông Minh LiveFit Lock Laces

Hội chị em yêu gym - Cộng đồng tập gym cho nữ lớn nhất Việt Nam

Tư thế yoga trăng lưỡi liềm thấp (Low Lunge) là một trong những tư thế giúp giảm mỡ vùng bụng, vùng hông và mỡ đùi hiệu quả. Nếu bạn đang muốn lấy lại vòng eo thon gọn của mình thì đây sẽ là bài tập hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn chi tiết các bước tập luyện tư thế Trăng lưỡi liềm thấp

Hướng dẫn tập tư thế Trăng lưỡi liềm thấp - Low Lunge (Anjaneyasana)

Hướng dẫn tư thế

Bước 1: Từ tư thế Downward-Facing Dog (Adho Mukha Svanasana), thở ra và bước chân phải về phía trước, giữa khoảng cách hai bàn tay, đưa đầu gối phải quá gót chân một chút. Sau đó hạ đầu gối trái xuống sàn và giữ cố định đầu gối phải, trượt lưng trái cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái ở đùi trước và háng bên trái. Xoay bàn chân trái của bạn xuống sàn.

Bước 2: Hít vào và nâng thân mình của bạn thẳng đứng. Đồng thời, đưa hai tay qua đầu, vuông góc với sàn nhà. Kéo xương cụt xuống phía dưới sàn và nâng xương mu của bạn về phía rốn của bạn. Nâng ngực của bạn khỏi sự cố định của xương bả vai của bạn đẩy lại thân sau.

Bước 3: Quay đầu lại phía sau và nhìn lên, cẩn thận không để gáy của bạn bị siết lại. Hướng các ngón tay về phía trần nhà. Giữ nguyên tư thế trong một phút, thở ra và đưa thân mình trở lại đùi phải, hai tay chống xuống sàn và xoay ngón chân xuống dưới. Với một hơi thở ra khác, nhấc đầu gối trái của bạn lên khỏi sàn và bước trở lại tư thế Adho Mukha Svanasana. Lặp lại với chân trái về phía trước tương tự như vậy.

YouTube video

Thông tin tư thế

  • Tên tiếng Phạn: Anjaneyasana
  • Cấp độ: 1

Chống chỉ định và thận trọng

  • Những người có vấn đề về tim mạch
  • Ứng dụng trị liệu
  • Đau thần kinh tọa

Các tư thế chuẩn bị trước

  • Adho Mukha Svanasana (Downward-Facing Dog)
  • Prasarita Padottanasana (Wide-Legged Forward Bend)
  • Supta Virasana (Reclining Hero Pose)
  • Utkatasana (Chair Pose)
  • Virasana (Hero Pose)

Các tư thế theo sau

Virabhadrasana I and III (Warrior Poses I and III)

Dành cho người mới bắt đầu

Để cải thiện việc giữ cân bằng khi thực hành tư thế này bạn cần phải đứng đối diện với một bức tường. Ấn ngón chân cái của bàn chân trước vào tường và duỗi thẳng hai tay lên, dùng đầu ngón tay chạm vào tường.

Xem thêm: Yoga chữa mất ngủ: 3 tư thế cực dễ bạn có thể làm trước khi lên giường

Bình chọn
Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM