Nghiên cứu mới: Không cần tạ, chỉ đứng gồng cơ cũng giúp tăng cơ bắp

  Sữa Tăng Cơ Best Tasting Whey Protein 2.27kg 3 Mùi

 Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân MuscleTech Hydroxycut Hardcore Elite 110 Viên

Không cần tập tạ mà vẫn có thể tăng kích thước cơ băp !? Nghe thật là khó tin đúng không nào, tuy nhiên đây là 1 nghiên cứu hẳn hoi vừa được công bố, chúng ta thử xem nghiên cứu này thế nào nhé.

Không cần tập tạ, chỉ đứng gồng cơ cũng giúp tăng cơ bắp!Nghiên cứu không cần tập tạ chỉ cần tập gồng cơ thì có giúp cơ phát triển

Nghiên cứu

Các nhà khoa học của học viên Mississippi đã thực hiện 1 nghiên cứu để tìm hiểu thử xem giữa không cần tập tạ và chỉ tập gồng căng cơ tay thì có sự khác biệt nào hay không.

Các ứng cử viên được chia làm 2 nhóm:

  • 1 nhóm thực hiện các bài tập tạ với 70% 1RM (Xem 1RM là gì) của mình trong 4 hiệp, mỗi hiệp 8-12 lần lặp và nghỉ 90 giây giữa hiệp.
  • 1 nhóm chỉ thực hiện gồng cơ tay 4 hiệp, mỗi hiệp 20 lần lặp và nghỉ 30 giây giữa hiệp.

Xem thêm: BFR – Kĩ thuật không cần tập nặng vẫn giúp phát triển cơ 

Kết quả cho thấy

Việc gồng cơ bắp tay với đầy đủ chuyển động ROM mà không cần sử dụng các các loại tạ vẫn làm gia tăng kích thước cơ bắp tương đương với việc tập với tạ. Tuy nhiên có 1 sự khác biệt lớn về sức mạnh giữa 2 nhóm người này.

Nhóm tập với tạ cho sức mạnh cơ bắp lớn hơn nhiều so với nhóm không dùng tạ. Như vậy cơ thể thấy tập không cần tạ chỉ giúp tạo vẻ bên ngoài tốt nhưng bên trong thì không được “chất” cho lắm.

8.2Nghiên cứu mới: Không cần tạ, chỉ đứng gồng cơ cũng giúp tăng cơ bắp Thể Hình Channel
Iso Zero
1,600,000vnđ
Mua ngay
8.8Nghiên cứu mới: Không cần tạ, chỉ đứng gồng cơ cũng giúp tăng cơ bắp Thể Hình Channel
WheyLabs 100% Isolate Protein
1,150,000vnđ
Mua ngay
9.4Nghiên cứu mới: Không cần tạ, chỉ đứng gồng cơ cũng giúp tăng cơ bắp Thể Hình Channel
BPI ISO HD
1.290.000vnđ
Mua ngay
8.7Nghiên cứu mới: Không cần tạ, chỉ đứng gồng cơ cũng giúp tăng cơ bắp Thể Hình Channel
MyProtein Impact Whey Isolate
2,890,000vnđ
Mua ngay

Kết luận

Đây là 1 thí nghiệm khá thú vị và ứng dụng của nó là để áp dụng trong các trường hợp bạn không thể dùng được tạ nặng (chấn thương, hay phải đi du lịch không có phòng tập luyện chẳng hạn) nhưng vẫn muốn duy trì sự phát triển cơ. Còn nếu bạn là 1 gymer thật sự muốn “chất” cả trong lẫn ngoài thì tập với tạ nặng vẫn và lựa chọn tốt nhất hiện tại.

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM