Myostatin là gì ? Căn bệnh mà gymer nào cũng muốn được mắc phải!

Sữa Tăng Cơ Giảm Mỡ Rule One Protein R1 Protein 76 Lần Dùng

 Dây Giày Thông Minh LiveFit Lock Laces

Myostatin là gì mà lại khiến cho gymer muốn mắc phải ?. Nó có liên quan gì tới cơ bắp hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nó ngay bây giờ.

Myostatin là gì ? Căn bệnh mà gymer nào cũng muốn được mắc phải!Định nghĩa Myostatin là gì ?

Myostatin là một protein được mã hóa bởi gene MSTN có nhiệm vụ kiểm soát sự phát triển cơ bắp với tên gọi là GDF-8 (growth differentiation factor 8).

Cơ bắp của bạn nhiều hay ít có nhanh phát triển hay không chính là dựa vào quyết định của Myostatin đó.

Một khi cơ thể bị rối loạn Myostatin, nó sẽ gây nên một hội chứng gọi là hội chứng Myostatin hay có cái tên ngầu hơn là “Superman”. Hội chứng này có thể gặp phải ở mọi ngoài động vật từ người, đến bò, chuột…

Xem thêm: HGH là gì, sự ảnh hưởng của HGH đến cơ bắp ra sao ?

Hội chứng Myostatin có dễ mắc phải không ?

Đáng tiếc là hội chứng này cực kỳ hiếm gặp, cả thế giới chỉ đếm được trên đầu ngón tay các trường hợp mắc phải căn bệnh này.

Biểu hiện của hội chứng Myostatin là gì ?

Hội chứng này thường gặp ngay từ khi bạn còn là em bé và biểu hiện rõ ràng nhất chính là sự phát triển cơ bắp 1 cách cực kì mạnh mẽ, trường hợp kinh điển nhất chính là trường hợp của 1 cậu bé có tên là Liam Hoekstra. Khi chưa tới 1 tuổi đã có thể làm được những thứ mà phải vận động viên thể hình mới làm được, và cậu được xem là “Superman nhí”.

Hội chứng Myostatin có nguy hiểm hay không ?

Một điều đặc biệt khiến cho Myostatin được các gymer “mong muốn mắc phải” là nó hoàn toàn không hề gây ra bất kỳ nguy hiểm nào khác ngoài việc “khiến bạn muốn ăn cả thế giới” cả. Nó không ảnh hưởng đến thần kinh, trí tuệ của bạn. Quả là 1 căn bệnh “tuyệt vời” đúng không nào.

Hiện nay, người ta đang tìm cách để ức chế Myostatin giúp chữa các bệnh liên quan đến cơ bắp như teo cơ và sản xuất một sản phẩm giúp tăng cơ bắp trong thể thao.

Xem thêm: Tầm quan trọng của giấc ngủ đến sự phát triển cơ bắp lớn hơn bạn nghĩ nhiều thế nào

Một số hình ảnh về những trường hợp mắc phải hội chứng Myostatin

Myostatin là gì ? Căn bệnh mà gymer nào cũng muốn được mắc phải!

Myostatin là gì ? Căn bệnh mà gymer nào cũng muốn được mắc phải!Myostatin là gì ? Căn bệnh mà gymer nào cũng muốn được mắc phải!Myostatin là gì ? Căn bệnh mà gymer nào cũng muốn được mắc phải!Hi vọng qua bài viết Myostatin là gì này thì các gymer đã có thêm một kiến thức mới trong quá trình tăng cơ của mình và có thể không thắc mắc tại sao có đứa lại phát triển cơ nhanh hơn mình mặc dù 2 đứa đi tập cùng nhau hen.

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM