Bị bệnh gút có nên dùng Whey Protein không, Whey có khiến tôi bị Gút ?

Sữa Tăng Cân Extreme Massive Mass Gainer

Sữa Tăng Cơ AllMax Nutrition IsoFlex 5lbs

Bị bệnh gút có nên dùng Whey Protein không chắc là thắc mắc của không ít người hiện nay. Vậy bạn có cần lo lắng vì vấn đề này hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bị bệnh gút có nên dùng Whey Protein không, Whey có khiến tôi bị Gút ?Gút (tiếng Anh là Gout) được gọi là “bệnh con nhà giàu” do chế độ ăn uống thịt, đạm quá nhiều gây ra. Bệnh này khiến cho người mắc phải thường xuyên bị đau nhức ở các khớp khiến cho hoạt động thường ngày khó khăn hơn, chưa kể nếu đi tập gym thì phải bổ sung thêm nhiều Protein nữa khiến chúng ta phải lo lắng liệu Whey có khiến cho tình trạng bệnh của mình có nặng hơn hay không ?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc Bị bệnh gút có nên dùng Whey Protein không cho bạn 1 cách rõ ràng nhất.

Hỏi: Người bị bênh Gut có nên dùng WHey Protein không ạ, em được chuẩn đoán là có nguy cơ bị Gut, mà sợ ăn uống Protein nhiều sẽ bị nặng thêm, không biết liệu dùng Whey protein thì có ổn không ạ ?

Trả lời: Chào bạn, dưới đây là câu trả lời mà Thể Hình Channel gửi đến bạn

Nguyên nhân gây nên bệnh Gút là gì ?

Nói về cái này thì cũng lằng nhằng nên bạn Google cho nó có thêm nhiều thông tin hơn, ở đây mình chỉ nói bị Gút (không tính do bẩm sinh nhé) là do lượng Purin tăng cao (có nhiều trong thịt, cá, tôm, gan…) dẫn đến hình thành các tinh thể muối urat trong khớp gây đau nhức.

Trong 100g tim heo có khoảng 530mg Purin, 100g Ức gà (có da) có khoảng 175mg Purin, 100g thịt vịt có khoảng 138mg Purin…….

Purin có trong rất nhiều thực phẩm do đó khi bị Gút thì bạn sẽ được bác sĩ cho ăn 1 chế độ ít Purin nhất để hạn chế bệnh nặng hơn.

Vậy bị bệnh gút có nên dùng Whey Protein không ?

Whey protein chứa hàm lượng Purin cực kỳ thấp thậm chí loại cao cấp được lọc hết Purin cho nên Whey về cơ bản nó là 1 nguồn bổ sung đạm tuyệt vời dành cho người tập gym mà không phải lo lắng nó ảnh hưởng đến bệnh Gut của mình.

Ngoài whey ra thì các chế phẩm từ sữa cũng khá an toàn với người bị bệnh Gút. Bạn chỉ cần tránh ăn các loại thịt và nội tạng động vật và sử dụng whey để bổ sung Protein cho quá trình tập luyện là cũng đảm bảo cho tăng cơ bắp rồi.

Dù sao đi nữa, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kĩ càng hơn trong chế độ ăn của mình nhé.

Xem thêm: Một ngày nên dùng bao nhiêu gram protein là đủ

Hi vọng giải đáp ngắn này sẽ giúp ích cho bạn và không phải lo lắng nhiều về việc bị bệnh gút có nên dùng Whey Protein không nữa nhé.

 

5/5 (1 Review)