Bài tập cầu vai hiệu quả nhất cho nam – Barbell Shrug Behind The Back

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Sữa Tăng Cân Optimum Nutrition Serious Mass

Dark Mode

Cầu vai là nhóm cơ nhỏ giữa cổ và vai, nếu bạn có một bộ ngực vuông hoàn hảo, một đôi vai to khỏe nhưng cầu vai lại nhỏ thì thật sự là 1 thiếu sót trầm trọng, vì vậy hãy áp dụng ngay cho mình một bài tập bài tập cầu vai hiệu quả nhất cho nam là Barbell Shrug Behind The Back ngay hôm nay nhé.

Bài tập cầu vai hiệu quả nhất cho nam - Barbell Shrug Behind The BackKỳ trước anh em đã tham khảo bài tập cầu vai Dumbbell Shrug, lần này chúng ta không thể bỏ qua 1 biến thể của nó với bài tập cầu vai Barbell Shrug Behind The Back với tạ đòn ở sau lưng thay vì ở trước như anh em thường thấy tại phòng tập gym. Đây có thể coi là 1 trong những nhóm bài tập lên cơ cầu vai, đặc biệt là các bó cơ nhỏ phía sau mà anh em ít để ý tới. Hãy cùng Thể Hình Channel xem ngay cách thực hiện bài tập cầu vai cho nam Barbell Shrug Behind The Back ngay nhé.

Đối với bài tập cầu vai hiệu quả nhất cho nam này, anh em cần phải hết sức tập trung, đặc biệt không nên dùng mức tạ quá nặng dễ gây chấn thương nếu cầm nắm không chắc tay nhé. Đặc biệt, chỉ dùng lực cơ vai để kéo tạ, không dùng cơ tay nhé, nếu không bạn đang tập tay chứ không phải tập vai đâu nhé.

Đặc biệt, nếu muốn kích thích cơ cầu vai phát triển tối đa, không được bỏ qua Top 10 bài tập cầu vai cho nam tốt nhất được tất cả các anh em yêu thích nhé.

Hướng dẫn chi tiết bài tập cầu vai hiệu quả nhất cho nam – Barbell Shrug Behind The Back

Thông tin bài tập

Loại bài tập: Sức mạnh
Cơ tác động chính: Cơ cầu vai (Trap)
Cơ phụ:
Thiết bị tập: Barbell
Loại cơ: Khu biệt (Isolation)
Cấp độ: Cơ bản
Loại: Kéo

Độ khó: 3.5

Hướng dẫn bài tập Barbell Shrug Behind The Back

  1. Đứng thẳng, hai bàn chân rộng bằng vai, giữ chặt tạ đòn ở sau lưng, lòng bàn tay hướng về phía sau. Mẹo nhỏ: Hai tay hơi rộng hơn vai 1 chút. Bạn có thể dùng dụng cụ quấn cổ tay để giữ tạ chặt hơn. Đây là vị trí ban đầu.
  2. Nâng hai vai lên càng cao càng tốt khi thở ra dứt khoát và siết cứng trong 1 giây. Mẹo nhỏ: Hạn chế dùng cơ bắp tay để nâng tạ nhé. Hai tay phải luôn duỗi thẳng.
  3. Hít vào, từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu.
  4. Lặp lại.

Xem video để dễ hình dung bài tập cầu vai hơn nha

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về bài tập cầu vai hiệu quả nhất cho nam Barbell Shrug Behind The Back. Bạn có thắc mắc gì về cách tập hay không, nếu có thì hãy comment ngay bên dưới để được hỗ trợ nhé.