Barbell Seated Calf Raise – Bài tập bắp chuối to và hiệu quả nhất

YouTube video

Bắp chuối (hay còn gọi là bắp chân) có lẽ là nhóm cơ ít được quan tâm nhất của giới Gymer Việt Nam, rất đông bạn đến phòng tập gym nhưng chỉ toàn chăm chăm vào tập ngực, xô, bụng….nhưng lại không chịu tập chân. Nếu bạn cũng vậy thì hãy nên bắt đầu ngay bài tập bắp chuối to và hiệu quả Barbell Seated Calf Raise ngay hôm nay đi là vừa rồi đó.

Barbell Seated Calf Raise - Bài tập bắp chuối to và hiệu quả nhấtViệc sở hữu thân trên lực lượng đi kèm với cặp giò tong teo chẳng khác nào trong như một bịch bánh cắm 2 cây tăm vào vậy. Chưa hết sở hữu bắp chân to còn giúp tăng cường sức mạnh thân dưới giúp bạn thực hiện được nhiều bài tập khác tốt hơn cũng như là body cân đối hơn. Đây cũng là cách tập bắp chuối tại nhà khá tốt cho bạn đấy

Xem thêm: Hậu quả khó đỡ của việc không chịu tập chân 

Hướng dẫn thực hiện bài tập bắp chuối to hơn với Barbell Seated Calf Raise

Thông tin bài tập

Loại bài tập: Sức mạnh
Cơ tác động chính: Cơ bắp chân (Calves)
Cơ phụ: Không
Thiết bị tập: Tạ đòn Barbell
Loại cơ: Khu biệt (Isolation)
Cấp độ: Cơ bản
Loại: Đẩy

Độ khó: 3.5

Hướng dẫn thực hiện bài tập bắp chân

  1. Đặt 1 tấm gỗ cao khoảng 30cm ở trước ghế ngồi.
  2. Ngồi trên ghế và đặt mũi chân trên khối, thả lỏng gót chân xuống.
  3. Nhờ ai đó đặt tạ đòn lên trên đùi trên và giữ yên ở đó. Đây là vị trí ban đầu.
  4. Nâng hai mũi chân lên càng cao càng tốt khi bạn siết cứng các cơ bắp chân và thở ra.
  5. Sau khi siết cứng trong 1 giây, từ từ hạ xuống vị trí ban đầu. Mẹo nhỏ: Để tối ưu hóa bài tập, hãy duỗi cơ bắp chân càng nhiều càng tốt.
  6. Lặp lại.

Trên đây là hướng dẫn thực hiện bài tập bắp chuối to và hiệu quả với Barbell Seated Calf Raise. Bạn có thể xem thêm tại thư mục bài tập bắp chân để tập thêm nhé.

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM