Eugen Sandow là ai ? Tìm hiểu về cha đẻ của môn thể hình

Eugen Sandow là ai chắc nhiều người vẫn chưa biết đúng không, dù có thể bạn đã có nhiều năm tập luyện thể hình rồi. Và hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nhân vật này nhé.

Eugen Sandow là ai ?
Eugen Sandow là ai bạn đã biết hay chưa ?

Eugen Sandow là ai ?

Eugen Sandow là một người Phổ (Königsberg, Prussia)sinh 02/04/1867. Ông rời nước Phổ vào năm 1885 để tránh nghĩa vụ quân sự và du lịch khắp châu Âu sau đó trở thành một vân động viên xiếc chuyên nghiệp.

Vào năm 1889 ông đã tham gia một cuộc thi thể thao và đánh bại hoàn toàn một đương kim vô địch thời đó và nó đã giúp ông trở thành một siêu sao thể thao thời bấy giờ.

Eugen Sandow là ai ?Mặc dù mang dáng vóc khá bình thường và mái tóc hơi giống con gái nhưng khi ông cởi bỏ chiếc áo ra thì ai cũng phải trầm trồ trước thân hình của Eugen Sandow. Ông có thể dễ dàng bẻ cong thanh sắt hay giật đứt dây xích trên nhạc khi biểu diễn tại London. Ngoài ra, nhờ những bộ ảnh của mình mà ông còn nổi tiếng sang tới cả nước Mỹ.

Eugen Sandow là ai ?Những buổi biểu diễn của ông luôn thu hút rất nhiều phụ nữ đến xem, thậm chí có người còn trả thêm nhiều tiền để có thể vào cánh gà và tận tay sờ vào cơ thể của ông.

 

Sản phẩm khuyên dùng
Sữa Tăng Cơ Nitro-Tech Performance Series 4.54kg 2 mùi
Sữa Tăng Cơ Nitro-Tech Performance Series 4.54kg 2 mùi
Sữa tăng cơ Whey Nitro Tech 10lbs chứa 30g Whey Protein gồm Whey Peptides và Whey IsolatePrecursor, 5g Glutamine & Precursor, 6.8g BCAAs và 3g Creatine.
TÌM HIỂU THÊM »

Có nhiều thông tin cho rằng Eugen Sandow là người “lưỡng tính” như vì body quá chuẩn của mình mà không ai dám trêu chọc ông mà thậm chí còn xem ông như một “biểu tượng sex” nữa.

Eugen Sandow là ai ?

Các số đo của ông như sau

  • Cao: 1.75m
  • Vòng eo: 73.7cm
  • Vòng ngực: 121.9 cm (157.5cm khi gồng)
  • Vòng cổ: 45.7cm
  • Vòng bắp tay: 49.5cm
  • Vòng cẳng tay: 41.3cm
  • Vòng đùi: 68.6cm
  • Vòng bắp chân: 45.7cm

 

Body của ông thậm chí còn được Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên dùng làm mẫu để tái hiện sự phát triển chuẩn mục của người da trắng, từ đây cũng hình thành nên khái niệm cơ bụng 6 múi và thành mục tiêu phấn đấu của mọi người đàn ông ngày nay.

Eugen Sandow là ai ?Eugen Sandow còn sáng chế ra một loại tạ riêng, dù không quá nặng nhưng để nâng được nó thì phải có một sức nắm rất mạnh mới có thể cầm được. Ông cũng mở ra một viện Văn hóa Thể Hình (ngay nay gọi là phòng tập gym). Và cho ra đời tạp chí thể hình để chia sẻ cách luyện tập và ăn uống như thế nào để có được một có thể chuẩn mực.

Eugen Sandow là ai ?Trước ông chưa hề có người nào nghĩ rằng con người có thể đạt đến một chuẩn mực body hoàn hảo như những bức tượng điêu khắc và chính ông đã khiến điều đó trở thành sự thật.

Eugen Sandow là ai ?
Eugen Sandow là ai ? Giờ bạn đã biết người tiên phong trong môn thể hình là ai rồi đó
Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Bài trướcBài tập cho cổ tay nhỏ to hơn và khỏe ra để đẩy tạ khỏe hơn
Bài tiếp theoCông thức nấu ăn ngon đơn giản | Sandwich trứng trộn giàu Protein