Những lỗi tập squat cơ bản mọi người cần sửa ngay trước khi quá trễ

Sữa Tăng Cơ AllMax Nutrition IsoFlex 5lbs

Sữa Tăng Cân Optimum Nutrition Serious Mass

Chọn chế độ đọc:

Tập squat cơ bản mọi người nhìn thấy là chỉ có việc đứng lên và ngồi xuống tuy nhiên nó lại không đơn giản như việc nhìn và rất nhiều bạn tập sai động tác dường như vô cùng đơn giản này.

Những lỗi tập squat cơ bản mọi người cần sửa ngay
Những lỗi tập squat cơ bản mọi người cần sửa ngay

Squat được gọi là “vua của các bài tập” như nhiều bạn gái nhiều khi chưa tập mà đã bảo là “tập bài này có mà xệ mông thì có!”. Nếu có suy nghĩ đó thì bỏ ngay đi các bạn nhé. Nếu mà nó gây ra xệ vòng 3 thì người ta tập làm gì đúng không nào??.

Squat là một bài tập giúp cho cơ mông và đùi phải hoạt động rất nhiều, từ việc vận động nhiều sẽ giúp cơ ở khu vực này săn chắc và nở nang hơn và từ đó giúp tăng kích thước vòng 3 chóng mặt.

Tất nhiên đó là phải tập cho đúng kĩ thuật. Về kĩ thuật tập Squat cơ bản, các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn tập squat đúng cách để có thể hiểu rõ hơn. Còn tại đây, chúng ta sẽ đi tìm các điểm tập hay bị sai nhất khi luyện tập bài Squat.

Dưới đây là 3 lỗi thường gặp nhất khi tập Squat cơ bản mà các bạn nên sửa ngay trước khi thành thói quen

Đưa gối vào trong quá nhiều.

Đưa gối vào trong quá nhiều
Đưa gối vào trong quá nhiều

Khi tập squat các bạn cần phải mở rộng đùi của mình ra 1 góc 20-30 độ và mũi chân cần phải hướng theo chiều mở của gối.

Đầu gối đưa tới trước quá nhiều

Bạn thường được khuyên là đầu gối không nên vượt quá mũi chân khi tập squat. Cái này bạn có thể không cần phải lưu tâm nếu không tập với tạ nặng.
Khi tập squat tay không, bạn có thể để đầu gối vượt mũi chân 1 chút, tuy nhiên không nên vượt qua quá xa khiến bạn bị nhón gót khi squat xuống và như vậy là sai kĩ thuật.

Gập bụng nhiều hoặc để cong lưng

 

Khi tập squat cơ bản chúng ta thường khó biết được mình bị cong lưng hoặc bụng gập quá nhiều. Để khắc phục các bạn nên quay phim mình tập hoặc nhìn vào gương để thấy rõ hơn ngay lúc tập.

Tập Squat đúng cách là các bạn sẽ phải giữ ổn định khớp gối trong khi lên và xuống. Đẩy hông ra phía sau, trọng lực lúc này dồn lên gót chân. Giữ ngực và lưng luôn thẳng.